Belarus cáo buộc Ukraine phóng tên lửa vào các cơ sở quân sự

Thứ hai, 04/07/2022 08:45
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết lực lượng vũ trang của Ukraine đã cố tấn công các cơ sở quân sự ở Belarus vào vài ngày trước, nhưng tên lửa đó đã bị đánh chặn.

"Ba ngày trước, hoặc có thể sớm hơn một chút, Ukraine đã cố tấn công các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Belarus từ phía Kiev. May mắn, hệ thống phòng không Pantsyr của chúng tôi có khả năng đánh chặn toàn bộ tên lửa do Lực lượng vũ trang Ukraine phóng tới", hãng thông tấn BelTA dẫn lời Tổng thống Lukashenko nói hôm 2-7. Tuy nhiên, ông Lukashenko không cung cấp bằng chứng cho tuyên bố trên. Ông nhấn mạnh Belarus không muốn can thiệp vào xung đột với Ukraine, nhưng cảnh báo sẽ chiến đấu đáp trả nếu lãnh thổ của mình bị tấn công. Ông khẳng định: "Minsk không cần cuộc chiến này".

Quân đội Ukraine chưa đưa ra bình luận về cáo buộc mới nhất của Belarus. Tuy nhiên, vào tuần trước, Cơ quan tình báo Ukraine nói rằng Nga đang "lôi kéo" Belarus vào cuộc tấn công quân sự chống lại Ukraine. Tình báo Ukraine cáo buộc Nga đã tiến hành các cuộc không kích xuất phát từ lãnh thổ của Belarus.

T.N