Bí mật trong quán karaoke đón khách giữa khuya

Thứ ba, 07/04/2020 10:02

Thượng tá Phạm Trung Chính - Phó trưởng CATP Huế (TT-Huế) ngày 6-4 cho biết, cơ quan CA đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đảm bảo về ANTT đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện của quán karaoke Hoàng Tử (số 257- Điện Biên Phủ, P. Trường An, TP Huế). Đồng thời, CATP Huế đang đề xuất UBND TP Huế rút giấy phép kinh doanh đối với cơ sở này.

Các đối tượng được đưa về trụ sở CA để lấy lời khai.

Dù có lệnh cấm hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên quán karaoke Hoàng Tử vẫn ngang nhiên đón khách vào đêm khuya. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CA xác định, những vị khách đến quán karaoke này không chỉ để hát hò mà chủ yếu là sử dụng ma túy tập thể. Khoảng 1 giờ ngày 5-4, lực lượng phòng chống ma túy CATP Huế phối hợp các lực lượng chức năng bất ngờ đột kích quán karaoke Hoàng Tử, phát hiện có 28 đối tượng tụ tập hát karaoke, trong đó có 12 đối tượng vừa hát vừa sử dụng ma túy.

Ngay sau khi đưa về trụ sở CA, các đối tượng được test nhanh thì cả 12 đối tượng đều cho kết quả dương tính với chất ma túy. Các đối tượng phần lớn là nam, nữ thanh niên (tuổi từ 19- 27, đều trú tại tỉnh TT-Huế). Được biết, các đối tượng này cũng thường đến hát tại karaoke Hoàng Tử. Theo một nguồn tin riêng, tại 2 phòng hát còn lại, các đối tượng cũng có dấu hiệu vào hát để sử dụng ma túy. Tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng đột kích thì các đối tượng ở 2 phòng này chưa kịp sử dụng.

Theo cơ quan điều tra, cơ sở kinh doanh karaoke này do ông Nguyễn Văn Việt (1971, trú TP Đông Hà, Quảng Trị) làm chủ. Hiện, cơ quan CSĐT CATP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý 12 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời xử lý chủ cơ sở kinh doanh nói trên theo quy định của pháp luật. Ngoài xử phạt các đối tượng về hành vi sử dụng ma túy trái phép, CATP Huế còn lập hồ sơ để xử phạt đối với chủ quán karaoke Hoàng Tử về hành vi không chấp hành quy định của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh giải trí để phòng, chống dịch Covid-19.

Karaoke Hoàng Tử không chấp hành quy định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, UBND P.Trường An (TP Huế) cũng đã lập biên bản vi phạm đối với 28 trường hợp về hành vi tụ tập đông người và chủ cơ sở kinh doanh về việc không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua xác minh, có 25 trường hợp trong karaoke Hoàng Tử không mang khẩu trang nơi công cộng đã bị CATP Huế xử phạt với số tiền khoảng 5 triệu đồng.

Thượng tá Chính cho biết, đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện (cụ thể ở đây là karaoke) thì ngoài giấy phép kinh doanh của cấp thẩm quyền cấp thì quán karaoke này muốn hoạt động phải có giấy chứng nhận đảm bảo về ANTT do cơ quan CA cấp. Xét thấy, karaoke Hoàng Tử vi phạm các quy định pháp luật nên hiện, CATP Huế đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đảm bảo về ANTT đối với cơ sở này để tiếp tục điều tra xử lý. Ngoài ra, cơ quan CA cũng đề xuất đến UBND TP Huế rút giấy phép đối với cơ sở kinh doanh này.

Ngày 6-4, có mặt tại khu vực karaoke Hoàng Tử, qua trò chuyện với một số người dân gần đó, họ cho biết, cơ sở này trước đây thường hay đón khách muộn vào ban đêm. Cũng có nhiều lần, khi khách hát xong ra về thì đã quá giờ quy định đóng cửa đối với cơ sở kinh doanh karaoke. Việc quán karaoke Hoàng Tử - nằm sát với khu dân cư cũng phần nào ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực...  

H.LAN