Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ

Thứ năm, 04/07/2024 09:14

Mới đây, trang tin CNN của Mỹ, cho biết trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết chia sẻ cách làm thế nào để gọi một loại đồ uống có nguồn gốc từ Việt Nam tại chuỗi cửa hàng cà phê lớn có xuất xứ từ Mỹ. Thứ mà những thực khách này đang mong đợi chính là cà phê muối.

Cà phê muối được CNN đánh giá trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội
Cà phê muối được CNN đánh giá trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội

Theo trang tin này, Ca Phe

trên, có thể uống nóng hoặc cho thêm đá.

Chia sẻ với CNN, chị Hồ Thị Thanh Hương và đồng sáng lập - anh Trần Nguyễn Hữu Phong cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra cà phê muối vào năm 2010 khi mở quán đầu tiên tại số 10 đường Nguyễn Lương Bằng. Sự kết hợp giữa sữa đặc và muối làm dịu đi vị đắng của cà phê và cân bằng vị ngọt của sữa đặc”.

CNN nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.

T

Khai thác di sản văn hóa để phát triển du lịch

Những năm gần đây, du lịch cộng đồng ở Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung đang từng bước hình thành và có những điểm sáng đáng mừng. Đạt được điều này là bởi trong các cộng đồng đã có những người biết khai thác di sản văn hóa một cách sáng tạo, có khả năng thương mại hóa các di sản và sát cánh cùng những người được coi là “linh hồn” của di sản giữ cho di

Trải nghiệm về miền Di sản Biển Đà Nẵng

Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2023 với chủ đề

Đến Nha Trang thưởng thức ẩm thực xôi

Có thể lâu rồi bạn chưa ăn lại xôi..., nhưng sau khi đọc bài này, bạn sẽ ghé nơi nào đó mua gói xôi!

heo TTH.VN