Cảnh sát Giao thông làm việc với đoàn ô-tô dán quảng cáo kín thân xe

Thứ tư, 24/08/2022 09:30
Những ngày qua, người dân Đà Nẵng và mạng xã hội phản ánh đoàn 3-4 chiếc tô-tô khách loại 35 chỗ dán decal quảng cáo gần "full" thân xe, di chuyển theo đoàn gây phản cảm, có khả năng vi phạm Luật Quảng cáo và nguy cơ mất an toàn giao thông.
Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng kiểm tra đoàn xe dán quảng cáo kín thân xe.
Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng kiểm tra đoàn xe dán quảng cáo kín thân xe.

Sáng 23-8, ngay khi nhận được phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức truy tìm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị nhanh chóng phát hiện và mời 4 ô-tô có đặc điểm như phản ánh đang đỗ tại đường Duy Tân (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nên mời tài xế và đưa phương tiện về trụ sở để làm việc. Bằng trực quan, có thể nhận thấy cả 4 ô-tô đều dán decal kín 2 bên hông xe, phần đầu và đuôi xe. Các tài xế thừa nhận đã điều khiển xe di chuyển trên nhiều tuyến đường theo hợp đồng nhiều ngày qua.

Theo Trung tá Thái Anh Tuấn- Đội trưởng Đội tuyên truyền, xử lý thuộc Phòng CSGT, qua làm việc ban đầu, đoàn xe này chưa đăng ký với cơ quan chức năng về việc cải tạo, đổi màu sơn xe. Theo đúng quy định, chủ xe trước khi cải tạo, đổi màu sơn, kể cả kẻ vẽ, quảng cáo phải có trách nhiệm khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục CSGT hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện.

Hiện Phòng CSGT đang tiếp tục làm việc với tài xế, chủ xe và các đơn vị liên quan để xử lý theo quy định. Được biết, trong ngày hôm nay (24-8), Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cũng sẽ làm việc với Công ty có liên quan về nội dung quảng cáo trên các phương tiện này.

MAI VINH