“Cáo 2 chân” trộm gà tại... lò giết mổ!

Thứ tư, 21/04/2021 15:22

Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) ngày 20-4 đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Nam (1985, trú xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”. Trong 1 đêm, Nam đã bắt trộm hơn 100 con gà của một cơ sở giết mổ gia cầm tại TP Tam Kỳ.

Công an TP Tam Kỳ lấy lời khai đối tượng Nam.

Rạng sáng 19-4, anh N.T.V (1987, trú xã Tam Xuân 1, H. Núi Thành, Quảng Nam) đến cơ sở giết mổ gia cầm của gia đình tại thôn Thọ Tân (xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) thì phát hiện 11 chiếc lồng nhốt 106 con gà đã bị kẻ gian “cuỗm” mất. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của anh V., Công an xã Tam Ngọc và Công an TP Tam Kỳ đã đến ghi nhận hiện trường, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra đã nhanh chóng xác định được thủ phạm chính là Nguyễn Đức Nam. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Nam đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua đấu tranh, bước đầu Nam khai, sau chầu nhậu với nhóm bạn vào khuya 18-4, Nam chạy xe máy về phòng trọ tại phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ). Trên đường về, Nam phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm của anh V. không có người trông coi, bên trong có nhiều lồng nhốt gà nên nảy sinh ý định trộm gà bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Nam phá cửa rồi lẻn vào khiêng nhiều lồng nhốt gà ra ngoài vận chuyển đi giấu trong bãi đất trống tại phường An Sơn (TP Tam Kỳ) rồi về ngủ.

Đối tượng Nam thực nghiệm lại hiện trường vụ trộm.

Nam dự tính sáng mai sẽ đến chở số gà đi bán. Tuy nhiên, sáng hôm sau, người dân đi dạo nghe tiếng gà kêu nên đến kiểm tra, phát hiện số lồng gà trên nên báo cho Công an TP Tam Kỳ. Qua kiểm tra tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện có 9 chiếc lồng bên trong có 86 con gà (tổng trọng lượng 140kg), còn 2 chiếc lồng chứa 20 con gà đã bị mất. Tiến hành định giá, Công an TP Tam Kỳ xác định tổng giá trị số gà trên khoảng 7,7 triệu đồng.

Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Tam Kỳ cho hay, hành vi trộm gà của Nam đã bị camera tại cơ sở giết mổ ghi lại. Tuy nhiên quá trình xác minh danh tính đối tượng này gặp nhiều khó khăn, bởi Nam là người ngoài địa phương đến địa bàn P. Trường Xuân thuê phòng ở trọ cách đây vài tháng, hầu như không giao tiếp với mọi người xung quanh và chủ yếu ra ngoài vào ban đêm. Sau thời gian phối hợp với Công an các địa phương khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, Công an TP Tam Kỳ đã lần ra được nơi ở của Nam liền tiến hành bắt giữ. Hiện Công an TP Tam Kỳ đang tiếp tục đấu tranh với đối tượng Nam, mở rộng điều tra vụ án.

L.VƯƠNG