Cập nhật vụ chím tàu du lịch tại Hội An: Đã có 13 người chết, 4 người còn mất tích

Thứ bảy, 26/02/2022 18:13

Một số nạn nhân dù đã được đưa đến bệnh viện cứu chữa nhưng đã không qua khỏi. Đến 18 giờ ngày 26-2, tổng cộng đã có 13 người tử vong trong vụ chìm tàu du lịch trên vùng biển Cửa Đại thuộc TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Lực lượng cứu hộ đang mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân về hướng Nam.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường có mặt tại hiện trưởng, yêu cầu lực lượng cứu hộ triển khai lực lượng với trách nhiệm cao nhất, sớm tìm được những người mất tích.

Theo thông tin mà phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng mới cập nhật, ngoài số nạn nhân đã tử vong khi được vớt ngoài biển, một số người khác sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu cũng đã không qua khỏi. Cùng với việc can thiệp y tế đối với các nạn nhân nặng tại bệnh viện, Bộ đội Biên phòng, các tàu du lịch và ngư dân đang mở rộng tìm kiếm người mất tích tại hiện trường. Hướng tìm kiếm xuôi về phía Nam (phía H. Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Người dân chờ tin từ lực lượng cứu hộ trên bở biển Cảng Cửa Đại.

Lãnh đạo TP Hội An cho biết, trước mắt chính quyền thành phố và tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ mỗi người tử vong 10 triệu đồng, mỗi nười bị thương nặng 4 triệu đồng.

VĂN THI