CAQ Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động bồi dưỡng phẩm chất chính trị và kỹ năng nghiệp vụ

Thứ sáu, 30/09/2022 16:55
CAQ Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Bộ Công an và phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ của 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội.
CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) diễn tập PCCC và CNCH trong khu dân cư trên địa bàn.
Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) quyên góp, chia sẻ khó khăn, mất mát của thân nhân các đồng chí, đồng đội hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ PCCC và CNCH tại Hà Nội.

Phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"

Tại hội nghị này, lãnh đạo Công an quận đã quán triệt các văn bản của Đảng gồm: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12 và nội dung về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm của UBND thành phố; quán triệt các văn bản về xây dựng lực lượng của Bộ Công an và Công an thành phố gồm tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương và tăng cường công tác quản lý cán bộ trong Công an nhân dân; tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến ma túy; định hướng tư tưởng CBCS sau vụ việc cán bộ Trại giam Bình Điền (C1) dùng súng cướp tiệm vàng.

Cũng tại sự kiện này, CAQ Ngũ Hành Sơn đã phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ của 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội với Chủ đề "Công an quận Ngũ Hành Sơn phát huy tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Tại Lễ phát động, lãnh đạo Công an quận đã thông báo tóm tắt vụ cháy xảy ra tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và gương hy sinh dũng cảm của các đồng chí Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc. Tinh thần dũng cảm, quyết tâm bảo vệ tính mạng, tài sản và hạnh phúc của Nhân dân của các anh là tấm gương sáng về lý tưởng cách mạng "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" để cán bộ, chiến sĩ học tập, trau dồi bản lĩnh, nghiệp vụ trong thực thi nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho cuộc sống bình yên của nhân dân. Sự hy sinh dũng cảm của 3 đồng chí đã thể hiện tinh thần, phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thông qua việc học tập gương hy sinh dũng cảm của những người đồng chí, đồng đội, lãnh đạo Công an quận yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đoàn kết, thống nhất nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Với tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng chí, đồng đội, tại lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an quận và các phường đã quyên góp, ủng hộ, góp phần hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sỹ vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) diễn tập PCCC và CNCH trong khu dân cư trên địa bàn.

Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về PCCC

Nhằm đáp ứng về kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ trong tình hình mới, vừa qua, CAQ Ngũ Hành Sơn cũng vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) năm 2022. Lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác PCCC và CNCH thuộc UBND 4 phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý, Mỹ An; Ban Chỉ huy, Cảnh sát khu vực và cán bộ làm công tác PCCC &CNCH thuộc Công an 4 phường; tập thể Ban Chỉ huy đội và cán bộ thực hiện công tác phòng cháy thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Đà Nẵng đã truyền tải các nội dung: Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Quy định công tác kiểm tra về PCCC và CNCH của lực lượng Công an nhân dân; Quy định biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường; hướng dẫn về trang bị phương tiện PCCC đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; quy định về trang bị phương tiện PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành.

Với việc lồng ghép các văn bản, quy định mới với các tình huống xuất phát trong thực tiễn, lớp tập huấn đã giúp CBCS thực hiện nhiệm vụ PCCC nâng cao kiến thức trong quản lý nhà nước để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả và xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an toàn quận ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Được biết, trong năm 2021, trong công tác PCCC & CNCH, nhân dân trên địa bàn quận rất quan tâm, trong năm đã cung cấp cho lực lượng Công an 47 thông tin về cháy và 2 thông tin về cứu nạn cứu hộ xảy ra trên địa bàn quận. Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH quận đã kịp thời dập tắt các đám cháy, không để cháy lan ra diện rộng, thiệt hại từ các vụ hỏa hoạn giảm hơn 738 triệu đồng so với năm 2020.

Bảo Nam