Câu lạc bộ hưu trí Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng tổ chức chương trình về nguồn tại Bắc Trà My

Thứ năm, 11/08/2022 12:38
Sáng nay (11-8), Câu lạc bộ (CLB) hưu trí 3 tỉnh, thành: Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình về nguồn, gặp mặt hội viên Công an hưu 3 địa phương tại Khu di tích An ninh khu V nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2002).
Đoàn Công an TP Đà Nẵng chụp hình lưu niệm trong chuyến về nguồn sáng nay.
Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hoa, viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Bắc Trà My

Tham dự buổi về nguồn và gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Ngọc Nam – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND; Đại tá Nguyễn Hạnh Kiểm – nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng hơn 300 đại biểu là Công an hưu trí của 3 địa phương trên.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng viếng hương tại nghĩa trang.
Đoàn đại biểu 3 địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Bắc Trà My.

Tại nơi về nguồn, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My; Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, tượng đài Bác Hồ và các khu di tích trong quần thể An ninh khu V. Trước các anh linh Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, đặc biệt là lực lượng An ninh khu V trong cuộc kháng chiến chống Mỹ vĩ đại của dân tộc, góp phần giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Các đại biểu viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Bắc Trà My.

Đây là hoạt động về nguồn, trở lại chiến trường xưa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đi trước. Là dịp để mọi người hồi ức về lực lượng An ninh khu V với những chiến công oanh liệt, hào hùng, những trận đánh lớn, đặc biệt trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968; tiến công chiến lược năm 1972 và đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp để tri ân những người đã từng sống, chiến đấu “vào sinh ra tử” trong cuộc khánh chiến chống Mỹ cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với bao gian lao, vất vả…

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu tưởng niệm liệt sĩ An ninh khu V.
Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu viếng hương tại di tích An ninh khu V.
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an Trung ương và địa phương dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ.
Đoàn Công an TP Đà Nẵng chụp hình lưu niệm trong chuyến về nguồn sáng nay.

Khu di tích An ninh khu V là vùng căn cứ địa cách mạng, nơi đóng trụ sở của Khu ủy khu V và các cơ quan trực thuộc Khu ủy; là nơi đóng quân của Tiểu đoàn 10 An ninh vũ trang Khu V, đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ an toàn Khu ủy trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong chiến tranh, An ninh khu V có 3.870 liệt sĩ hy sinh, hàng ngàn thương binh đã đổ máu xương vì độc lập tự do, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

TRẦN TÂN