Chàng trai nhàn nhã

Thứ hai, 22/05/2017 11:28

(Cadn.com.vn) - Chiến công phối hợp mới nhất giữa CAP 1 (TP Đông Hà, Quảng Trị) và Đội CSĐTTP về Ma túy (CATP Đông Hà) về phá gọn vụ án ma túy trên địa bàn k.p5, P.1 đã để lại dấu ấn sâu sắc, được quần chúng hoan nghênh.

Đối tượng bị bắt quả tang hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy là Lê Văn Vũ (1985, trú P.1, TP Đông Hà). Lúc đó là gần 16 giờ ngày 11- 5- 2017, hiện trường tại đường Phan Văn Trị, ngay trước cổng nhà của nghi phạm. Một số người chứng kiến cảnh Vũ thúc thủ không giấu được ngạc nhiên, bởi anh ta vừa chấp hành án tù về được mấy tháng, sống bình lặng, không gây gổ mâu thuẫn gì với ai. Cũng không có biểu hiện ăn chơi, đàn đúm bạn bè. Tuy Vũ không làm việc gì để mưu sinh nhưng mọi người cho rằng, Vũ cần thời gian để hòa nhập cộng đồng sau thời gian dài vào tù ra tội. Cụ thể, năm 2008, Vũ phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và bị tuyên 7 năm tù. Chấp hành xong bản án, Vũ ra tù lại tái nghiện, chẳng bao lâu sau tiếp tục phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và lãnh bản án 39 tháng tù. Ngày 27 - 1 - 2017, Vũ thi hành xong bản án, trở về địa phương. Đó cũng là dịp cận Tết Nguyên đán 2017, không khí vui vẻ, ai biết đều gửi lời mong Vũ nhiều nghị lực xây lại cuộc đời. Anh ta cười hiền, dạ vâng ra chiều đã ngán "cơm tù" lắm.

Lê Văn Vũ và tang vật trong vụ án.

Qua Tết một thời gian, Vũ thường xuyên có khách đến thăm chơi. Nhưng xem ra ai cũng có vẻ nhiều việc, vội đến vội đi nên khiến nhiều người nghi ngờ. Đặc biệt, Vũ vẫn sống ngày tháng nhàn nhã, tiêu xài rủng rỉnh. Trước những dấu hiệu bất thường này, CAP 1 triển khai đồng bộ các biện pháp điều tra, xác minh, theo dõi. Qua đó cho thấy khách đến nhà Vũ hầu hết là đối tượng sử dụng ma túy (heroin) trên địa bàn và lân cận. Nghi vấn Vũ " ngựa quen đường cũ", lại "bập" ma túy và buôn bán thứ hàng cấm này. Để trả lại bình yên cho khu phố, an lòng dân, CAP 1 phối hợp chặt chẽ với Đội CSĐTTP về Ma túy (CATP Đông Hà) quyết tâm triệt xóa.

Chiều 11-5, các trinh sát phát hiện Vũ từ trong nhà đi ra. Nhận định khả năng cao đối tượng đi giao hàng cho con nghiện nên bố trí lực lượng sẵn sàng "đón". Do địa bàn đông dân cư, nhà đối tượng lại nằm trên tuyến đường có nhiều người qua lại nên việc phá án cần hành động nhanh, bất ngờ. Đồng nhất ý chí, quyết tâm cao, khi Vũ vừa bước ra khỏi cổng thì CA ập đến. Có tật giật mình, Vũ vùng tháo chạy nhưng đã bị các trinh sát khống chế, bắt giữ. Tang vật thu tại hiện trường là 48 gói giấy bên trong chứa bột màu trắng được bỏ trong hộp đựng kem Flan. Khai thác nóng, Vũ bước đầu khai nhận chất bột trắng là heroin.

Bảo Hà

(Ghi theo lời kể các cán bộ CAP 1 TP Đông Hà)