Đêm âm nhạc Hàn Quốc:

Chia sẻ và đồng điệu hai nền văn hóa

Chủ nhật, 04/09/2022 20:04
Tối 4-9, Đêm âm nhạc Hàn Quốc đã chính thức được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng với sự diễn tấu của nhóm nhạc phối hợp truyền thống và hiện đại đến từ Hàn Quốc Đoàn hòa tấu Queen và Nhóm B-boy Goonies Crew.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình

Đêm nhạc được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, từ đó thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc, tăng cường trao đổi giao lưu về văn hóa và nghệ thuật của hai nước . Được biết, buổi biểu diễn là một phần của dự án giao lưu văn hóa của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và là cơ hội để cùng thưởng thức các vũ đạo và âm nhạc đa dạng của Hàn Quốc từ âm nhạc truyền thống đến các bài hát K-pop.

Phát biểu tại buổi nhạc, ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết: Hai nước Việt Nam- Hàn Quốc có khá nhiều nét tương đồng về nhiều mặt như lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán. Điển hình là việc thưởng thức các món ăn Hàn Quốc như Bulgogi hoặc Tteokbokki ở Việt Nam cũng như các nhà hàng Việt bán "phở" hoặc "bún chả" ở Hàn Quốc. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà sự lan tỏa của làn sóng Hallyu Hàn Quốc như K-pop và K-drama ở Đông Nam Á đều bắt đầu từ Việt Nam. "Qua những điều này, hai quốc gia của chúng ta không chỉ đang phát triển mối quan hệ hợp tác song phương cùng có lợi cho nhau về mặt kinh tế, mà còn trở thành một mối quan hệ thân bằng cố hửu, cùng thưởng thức và chia sẻ về văn hóa của nhau mà không có bất kỳ cảm giác khác biệt nào"- Ông Ahn Min Sik nhấn mạnh

Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo liên quan của thành phố Đà Nẵng, các cơ quan thông tấn báo chí, giảng viên, học sinh và sinh viên của các trường đại học tai Đà Nẵng. Ngoài ra, chương trình còn miễn phí vé vào cổng cho tất cả các khán giả đến tham dự.

Nhóm nhạc Queen đang trình bày bài hát nhạc phim Hàn Quốc nổi tiếng
được nhiều người Việt yêu thích: "Hậu duệ mặt trời" và "Tầng lớp Itaewon"

Lê Anh Tuấn