Chiêu “lấy mỡ nó rán nó” của 2 con nghiện

Thứ bảy, 30/05/2020 09:51

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn Q. Thanh Khê (Đà Nẵng) có nhiều diễn biến phức tạp nên Đội Cảnh sát ma túy CAQ Thanh Khê thường xuyên tập trung lực lượng tăng cường theo dõi, nắm tình hình và chủ động tổ chức thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời triệt xóa các đường dây cũng như những đối tượng mua bán đơn lẻ nhằm góp phần đảm bảo tình hình ANTT. Từ những lần “thâm nhập” thực tế và khai thác thông tin từ phía các con nghiện bị bắt giữ, trinh sát (TS) phát hiện có sự câu kết hết sức kín kẽ của 2 đối tượng liên quan đến ma túy đang hoạt động trên địa bàn quận.Nghĩa và Vũ cùng số ma túy tang vật.

Qua công tác nắm tình hình, những đối tượng này mỗi khi có “hàng” đều phân lẻ để bán cho các con nghiện và luôn tìm cách đối phó, che giấu hành vi để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Thời gian giao hàng được những đối tượng này chọn vào ban đêm từ 23 giờ đến sáng ngày hôm sau. Địa điểm giao dịch cũng được thay đổi liên tục và chỉ diễn ra trong chớp nhoáng ở các con kiệt, hẻm vắng và không có điện đường vào ban đêm.

Tuy tinh quái và đủ cách để đối phó với lực lượng Công an, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt và đầy trách nhiệm của các TS, nhóm đối tượng này cũng dần bị lộ diện. Sau khi nắm đầy đủ phương thức, thủ đoạn và thời gian hoạt động của đối tượng, lực lượng TS đã quyết định phương án “đón lõng” bắt quả tang.

Đúng vào thời điểm 23 giờ ngày 19-5-2020, tại kiệt 339- Trường Chinh (địa bàn P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), TS đã bí mật bố trí lực lượng chờ thời cơ. Quả nhiên, không lâu sau đó, đối tượng tình nghi Hoàng Duy Nghĩa (1994, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xuất hiện nên các TS bất ngờ xuất hiện, bắt quả tang Nghĩa cất giấu 1 gói ni-lông chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy khay), 1 ĐTDĐ, 1 xe máy cùng với một số tiền mặt.

Ngay trong đêm, TS đã trực tiếp đấu tranh khai thác để mở rộng án và từ lời khai của Nghĩa, TS đã tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Vũ (1998, trú P. An Khê). Qua kiểm tra, TS đã thu giữ trong người đối tượng này 1 gói ni-lông chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy khay), 1 gói ni-lông chứa các mảnh vỡ màu hồng (nghi ma túy thuốc lắc), 2 ĐTDĐ, 1 xe máy cùng một số tiền mặt. Tiếp tục tiến hành khám xét nơi ở của Vũ tại địa chỉ K339/H06/25 đường Trường Chinh, TP Đà Nẵng, cơ quan CA thu giữ thêm 3 gói ni-lông chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá) cùng một số dụng cụ sử dụng cho việc mua bán và sử dụng ma túy. Hai đối tượng này khai nhận mua ma túy về bán lại để kiếm lời và để có “hàng” sử dụng.

Ngày 28-5, Trung tá Vũ Đức Tuấn- Đội trưởng Đội CSMT CAQ Thanh Khê cho biết, ngay sau khi bị bắt, qua test, Hoàng Duy Nghĩa và Nguyễn Hoàng Vũ đều dương tính với ma túy và đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

PHƯƠNG KIẾM