Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị tại DIFF 2024

Thứ năm, 06/06/2024 12:17

Sáng 6-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024. Cùng đi có Đại tá Trần Phòng – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà động viên các đội pháo hoa và công ty tư vấn tổ chức Global 2000.

Tổng diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự tại DIFF 2024

Chiều 5-6, Công an TP Đà Nẵng triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện tổng diễn tập lần 1 công tác đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tại DIFF 2024.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh kiểm tra cầu phao phục vụ công tác cứu nạn tại khu vực sân khấu.

Qua kiểm tra thực tế tại khu vực bãi bắn và khu vực sân khấu, khán đài, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai của Ban tổ chức Lễ hội, đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Theo đó, các đơn vị đã hoàn thành công tác lắp đặt, nghiệm thu và đưa vào sử dụng với quy mô khán đài hơn 10.000 chỗ và hoàn thành công tác triển khai lắp đặt hệ thống cầu phao tại vị trí mặt trước khán đài trên sông Hàn làm lối thoát hiểm, phục vụ việc đưa đón Ban Tổ chức, Đại biểu, các đồng chí lãnh đạo. Hiện nay, các đơn vị cũng đang triển khai lắp đặt 4 cụm âm thanh dọc các tuyến đường để phục vụ người dân và du khách xem pháo hoa.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị. Hiện mọi khâu đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho đêm khai mạc vào ngày 8-6.

Tại khu vực bãi bắn, Chủ tịch UBND TP trực tiếp vào khu vực lắp đặt pháo và động viên thành viên của 2 đội pháo hoa quốc tế của Việt Nam và Pháp cùng Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000. Chúc các đội thi khắc phục những khó khăn về thời tiết để hoàn thành tốt nhất công tác chuẩn bị, sẵn sàng màn trình diễn cho đêm khai mạc.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà động viên các đơn vị thi công tại sân khấu và khán đài DIFF 2024.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà động viên các đội pháo hoa và công ty tư vấn tổ chức Global 2000.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có cuộc họp với các sở, ngành liên quan rà soát lại các khâu tổ chức, phục vụ tại cuộc thi. Ông Lê Trung Chinh yêu cầu các sở ngành, căn cứ nhiệm vụ được giao, tiếp tục rà soát, hoàn tất các công tác chuẩn bị và chủ động tham mưu cấp thẩm quyền việc triển khai nhiệm vụ được giao; trong đó, lưu ý công tác diễn tập đảm bảo ANTT, TTATGT, PCCC, CHCN của các lực lượng liên quan và tập huấn diễn tập cho đội ngũ lễ tân trên khán đài VIP và triển khai tại thực địa về lễ tân, đón tiếp; công tác quản lý phương tiện trên sông trong thời gian sự kiện.

MAI VINH

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 – “Kết nối cùng toả sáng”

Tối nay, 1-6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13.

Đóng góp tích cực vào sự phát triển vượt bậc của TP Đà Nẵng

Sáng 1-6, Hội Quy hoạch phát triển đô thị (QHPTĐT) TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1999-2024).

Đà Nẵng trao đổi kinh nghiệm thực hiện cơ chế đặc thù với TPHCM

Chiều 30-5, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Trần Phước Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi học tập kinh nghiệm với Thường trực HĐND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.