Chủ tịch nước gặp mặt học sinh đoạt giải Kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế 2022

Thứ ba, 27/12/2022 11:19
Chiều 26-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, biểu dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Giải khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng đón các học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Phủ Chủ tịch.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng đón các học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Phủ Chủ tịch.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 38 lượt học sinh tham gia Olympic quốc tế. Kết quả, 100% học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt giải, gồm 13 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen (giải Khuyến khích). Các đoàn Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao.

Trân trọng trao tặng 10 Huân chương Lao động Hạng Nhì, 7 Huân chương Lao động Hạng Ba cho học sinh có thành tích xuất sắc kỳ thi Olympic và Giải khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp gỡ các gương mặt học sinh đem về vinh quang cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, truyền thống của dân tộc ta luôn chú trọng đến việc "chăm lo nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài, bồi đắp thêm nguyên khí". "Xem trọng hiền tài" cũng là một tư tưởng xuyên suốt từ thời phong kiến đến thời đại Hồ Chí Minh. Đảng, Nhà nước ta luôn khẳng định, Giáo dục là quốc sách hàng đầu và dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục.

Chủ tịch nước cho rằng, buổi gặp mặt và tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 cùng các thày, cô giáo ngày hôm nay là một trong những dấu mốc cho quá trình dài liên tục đầu tư, bồi dưỡng, phát huy những tài năng trẻ đất Việt.

Thay mặt các học sinh giỏi có mặt tại buổi gặp mặt, em Ngô Quý Đăng, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (đạt điểm tuyệt đối 42/42) bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước, lãnh đạo các bộ, ngành và các thầy cô giáo đã dành sự quan tâm đặc biệt cho các em. Chia sẻ về hoài bão của mình, Ngô Quý Đăng cho biết, sau khi được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và thành công thực tế, em mong muốn sẽ trở thành lực lượng nòng cốt, xung phong hỗ trợ, định hướng cho các thế hệ khóa sau, để góp phần cùng các thế hệ cha anh đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hùng cường.

QUANG VŨ