Chủ tịch nước Tô Lâm thăm một số gia đình văn hóa tiêu biểu

Thứ sáu, 28/06/2024 06:40

Sáng 27-6, Chủ tịch nước Tô Lâm về thăm nhân dân và một số gia đình văn hóa tiêu biểu tại làng cổ Đường Lâm (TX Sơn Tây, TP Hà Nội) nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi lời hỏi thăm ân cần và lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể nhân dân địa phương, mong Đường Lâm tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng để ngày càng phát triển bền vững, thịnh vượng.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm hỏi, nói chuyện thân mật với các tầng lớp nhân dân tại đình Mông Phụ, Làng cổ Đường Lâm.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm hỏi, nói chuyện thân mật với các tầng lớp nhân dân tại đình Mông Phụ, Làng cổ Đường Lâm.

Trò chuyện với nhân dân tại đình cổ Đường Lâm, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định gia đình là tế bào của xã hội, là nơi nuôi dưỡng, thành trì quan trọng nhất của mỗi người. Gia đình luôn gắn liền với cộng đồng, khu phố, làng xã, là nền tảng vững chắc phát huy sức mạnh, sự trường tồn của dân tộc. Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước luôn chăm lo cho mọi gia đình Việt Nam, nhất quán với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ tịch nước Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao chính quyền và nhân dân địa phương về kết quả trong công tác an sinh xã hội đạt được trong những năm qua. Trong đó, Đường Lâm là một trong những xã đi đầu của TX Sơn Tây trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu khi đã hoàn thành 80% chỉ tiêu, không còn hộ nghèo; người dân đùm bọc, thương yêu, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển trong một xã hội văn minh, hài hòa và đoàn kết.

Hướng tới kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng của Sơn Tây trong năm 2024, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ tin tưởng TX Sơn Tây nói chung và xã Đường Lâm nói riêng sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công to lớn hơn, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển và thịnh vượng, có thêm nhiều nhân tài đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Trước đó, Chủ tịch nước đã tới dâng hương tại đền thờ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và Vua Ngô Quyền. Đồng thời, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi và tặng quà hai gia đình tiêu biểu của xã Đường Lâm là gia đình cựu chiến binh Kiều Văn Quốc (95 tuổi) và gia đình ông Giang Vĩnh Phúc (82 tuổi). Trong cuộc trò chuyện thân tình, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng được đến thăm những gia đình tiêu biểu tại địa phương, đồng thời mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những nét văn hóa gia đình, làng xã truyền thống, đoàn kết đại gia đình, thôn xóm cũng như tiếp tục có những đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước.

T.T

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến 20-6-2024.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón, hội đàm, hội kiến Tổng thống Vladimir Putin

Trưa 20-6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức cao nhất dành đón Nguyên thủ quốc gia. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin đã dẫn đầu đoàn cấp cao hai nước tiến hành hội đàm...

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Ngày 17-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ chuyển lời cảm ơn chân thành tới Tổng thống Nga Vladimir Putin về những lời chúc tốt đẹp nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.