Chung kết Cuộc thi "Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam" năm 2020

Thứ hai, 22/06/2020 20:00

Ngày 20-6, tại TP Kon Tum, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức chung kết Cuộc thi "Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam" năm 2020. Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh đã thực hiện 2 nội dung: Thi tuyên truyền viên (thi cá nhân) và sân khấu hóa (phối hợp với đồng đội).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các thí sinh tham dự cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam được tổ chức trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Cuộc thi trải qua 3 vòng. Tại vòng 1, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 12 nghìn bài dự thi của đông đảo mọi tầng lớp tham gia như học sinh, sinh viên, cán bộ hưu trí, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức đã chọn ra 97 bài dự thi với số điểm cao nhất tham gia thi vòng 2. Từ 97 bài dự thi vòng 2, Ban tổ chức đã chọn 18 thí sinh vào thi chung kết.

Qua các vòng thi có nhiều bài dự thi được các thí sinh đầu tư kỹ lưỡng từ việc sưu tầm, bố trí bài viết kèm hình ảnh minh họa sinh động, chất lượng bài viết tốt đã góp phần tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; góp phần đổi mới phương thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ về chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam.

Tại vòng chung kết, các thí sinh thi với hình thức sân khấu hóa. Kết quả, giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Vũ Ngọc Đức (đơn vị H. Đăk Hà, tỉnh Kon Tum). Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải khuyến khích cho các cá nhân; đồng thời trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Nguyễn Phi Em