Chuỗi hoạt động Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Thứ hai, 03/10/2022 14:42
Khai mạc ngày 1-10, tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ngày hội có chủ đề "Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai" và diễn ra đến ngày 3-10 với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 10 tỉnh của Việt Nam và đoàn nghệ thuật quần chúng 10 tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra các hoạt động về văn hóa với trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; trình diễn trang phục dân tộc; không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và những thành tựu về kinh tế- xã hội của các địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng. Các hoạt động thể dục thể thao truyền thống bao gồm: Thi kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, tù lu, tung còn.

Ngoài ra còn có hoạt động Famtrip khảo sát du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái; hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào; xây dựng và tổ chức chương trình đưa đoàn các tỉnh Lào và các tỉnh tham gia ngày hội khảo sát, trải nghiệm các di tích lịch sử, các điểm đến du lịch trên địa bàn.

V.N