Chuyện ít biết về ông chủ karaoke "vua"

Thứ bảy, 09/04/2022 08:23
Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, từ đêm 1-4-2022 đến chiều 2-4-2022, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra quán Karaoke & Hotel King đã phát hiện 52/67 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Lực lượng CSHS thực hiện lệnh khám xét tại quán Karaoke & Hotel King.
Lực lượng CSHS thực hiện lệnh khám xét tại quán Karaoke & Hotel King.

Tiếp tục khám xét, lực lượng Công an thu giữ 13 túi zip đựng tinh bột màu trắng, 9 bịch nghi ma túy dạng nước trái cây, 15 bình hơi khí cười, 7 bịch bong bóng, 1 khẩu súng bắn đạn cao su, 4 ô-tô các loại, 2 bộ loa và đèn Led và hơn 2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Theo thông tin của cơ quan Công an, ngoài việc nấp bóng kinh doanh karaoke để tổ chức chích hút ma túy, đây còn là tụ điểm tổ chức môi giới mua bán dâm cao cấp. Khách đến đây, đa số là những kẻ lắm của nhiều tiền nhưng tha hóa về đạo đức hoặc là "cậu ấm, cô chiêu" bị sa chân trở thành con nghiện các chất ma túy…

Theo tìm hiểu, trong giấy phép kinh doanh: quán Karaoke & Hotel King do ông Nguyễn Văn Phong (1956, trú Thái Cẩm, xã Điện Tiến, TX Điện Bàn, Quảng Nam) làm chủ nhưng chỉ là bình phong được Nguyễn Anh Tân (1984, con trai ông Phong) dựng lên nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Bản thân ông Nguyễn Văn Phong được người dân tín nhiệm bầu làm cán bộ Mặt trận thôn Thái Cẩm và việc đứng tên trong giấy phép kinh doanh chỉ nhằm mục đích giúp đỡ con cái làm ăn. Chủ thật sự của quán Karaoke & Hotel King là Nguyễn Anh Tân và điều đó chẳng xa lạ với người dân tại địa phương.

Một người dân địa phương cho biết, những năm 2015 trở về trước, Tân thuộc dạng "số má" trong nghề cờ bạc bịp của đất Quảng Nam-Đà Nẵng. Sau nhiều năm lăn lộn với sòng xóc đĩa được tổ chức theo hình thức di động tại các địa phương, như: Điện Bàn, Duy Xuyên, Nông Sơn (Quảng Nam), Hòa Vang (Đà Nẵng), Tân đã tích cóp được lưng vốn và biết đây là nghề không thể tồn tại lâu dài nên quyết tâm đổi nghề, thành lập công ty TNHH để kinh doanh.

Từ năm 2017, khi một số địa phương tại Quảng Nam thực hiện phương án cải tạo đồng ruộng, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, Nguyễn Anh Tân được chính quyền tỉnh Quảng Nam giao thực hiện việc cải tạo đồng ruộng tại xã Điện Hồng và Điện Thọ. Với công việc san lấp mặt bằng, tận thu đất sét thừa… đã đem lại nguồn thu đáng kể cho công ty do Tân làm chủ. Năm 2018, do không tuân thủ đầy đủ các quy trình về cải tạo đồng ruộng tại xã Điện Hồng, Nguyễn Anh Tân đã bị Công an tỉnh Quảng Nam xử phạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn có được trong những năm tháng cờ bạc và bán đất tận thu khi thực hiện công việc cải tạo đồng ruộng, Nguyễn Anh Tân chuyển sang đầu tư vào dịch vụ karaoke tại thôn Thái Cẩm. Tân chọn địa điểm xây dựng quán Karaoke & Hotel King có diện tích gần 1.000m2 nằm tại khu vực giáp giữa xã Điện Thọ và Điện Tiến. Bên trong, hệ thống các phòng hát kiêm sử dụng ma túy đều có cửa thoát hiểm. Riêng khu vực dành cho khách lưu trú qua đêm, ngoài cầu thang bên trong còn bố trí thêm hệ thống cầu thang ngoài trời để khách và gái phục vụ chạy trốn khi các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra. Ngoài ra, Tân còn bố trí nhiều "chim lợn", bảo vệ… để cảnh báo từ xa khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường.

Với vị trí "đắc địa" như vậy kèm theo sự bố phòng cẩn mật nên từ năm 2020 (thời gian quán đi vào hoạt động) đến ngày bị phát hiện, quán Karaoke & Hotel King đã trở thành điểm đến an toàn của các dân chơi. Để tăng thêm độ tin tưởng cho khách, Tân còn tung tin được các quan chức từ chính quyền địa phương, lực lượng Công an chung vốn làm ăn… Để mọi người tin lời, Tân đưa trường hợp anh T.Đ.T. (trú Cẩm Văn Bắc) bị sốc ma túy, tử vong tại quán King vào tháng 11-2021 nhưng các cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp xử lý làm ví dụ… Cứ thế, các con nghiện xem đây là địa điểm an toàn nên rủ nhau đến quán Karaoke & Hotel King ngày một đông. Theo anh H., một dân chơi tại Đà Nẵng: khách đến đây được phục vụ hơn cả thượng đế. Tất cả các nhu cầu từ ma túy các loại đến gái… đều có sẵn và phục vụ khách thâu đêm suốt sáng.

"Cây kim trong bọc lâu ngày vẫn thòi ra", mọi hành vi trái pháp luật dù được che giấu kỹ vẫn bị cơ quan pháp luật phát hiện, xử lý. Vì thế, dù sử dụng mọi thủ đoạn nhằm che giấu hành vi vi phạm pháp luật nhưng đã đến lúc Nguyễn Anh Tân phải trả giá.

M.T