Công an Đà Nẵng kêu gọi chủ sở hữu, đại diện pháp luật các Cty liên quan đường dây nhập cảnh trái phép đầu thú

Thứ sáu, 09/07/2021 17:25

Đại tá Trần Đình Liên – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra vừa có thư kêu gọi đầu thú đối với chủ sở hữu, đại diện pháp luật của các Cty bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Cơ quan Điều tra đọc lệnh bắt giám đốc một Cty liên quan việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng đang thụ lý điều tra vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức giả danh “chuyên gia”. Qua điều tra xác định:

Trong thười gian dịch COVID-19 bùng phát, Nhà nước Việt Nam có chính sách cho phép những người nước ngoài hiện là: nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động có tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia” nhập cảnh Việt Nam để làm việc, đảm bảo phát triển kinh tế cho đất nước. Một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng chính sách này để trục lợi bằng hình thức cấu kết với nhiều Cty TNHH ở Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho những người nước ngoài (Trung Quốc, Hàn Quốc) không phải là chuyên gia được nhập cảnh Việt Nam dưới danh nghĩa là “chuyên gia vào Việt Nam làm việc cho các cty bảo lãnh”.

Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng đề nghị chủ sở hữu, đại diện pháp luật của các Cty bảo lãnh cho người nước ngoài (Hàn Quốc, Trung Quốc) nhập cảnh Việt Nam trái phép đến Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng (địa chỉ 80 Lê Lợi, TP Đà Nẵng; số điện thoại 0694260241) đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Thời gian từ ngày 9-7-2021 đến 24-7-2021.

Hết thời gian nêu trên, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng sẽ tiến hành các biện pháp điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân liên quan đến những Cty nói trên không ra đầu thú.

CÔNG KHANH