Công an Đắk Nông tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em cho các em học sinh

Thứ ba, 21/05/2024 16:52
Nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để các em học sinh chủ động bảo vệ bản thân, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã và đang phối hợp với ban, ngành, đoàn thể và ngành giáo dục –đào tạo tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.
Các em học sinh trực tiếp thực hành sơ cấp cứu ban đầu đối với tai nạn đuối nước
Lực lượng Công an hướng dẫn thực hành một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu đối với tai nạn đuối nước

Mới đây, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em cho gần 6000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tại 15 trường học trên địa bàn huyện Krông Nô.

Tại các buổi tuyên tuyền, các em học sinh đã được lực lượng Công an huyện Krông Nô thông tin tình hình liên quan đến tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung và huyện Krông Nô nói riêng. Đồng thời tuyên truyền phổ biến những kiến thức, phương pháp phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em; trao đổi và đưa ra các cảnh báo nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao hồ, sông suối..., nhất là trong dịp nghỉ hè sắp đến.

Công an huyện Krông Nô tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em cho gần 6000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tại 15 trường học trên địa bàn

Bằng các hình thức trực quan sinh động, xúc tích và dễ hiểu, dễ nhớ, các em học sinh đã được tiếp thu và hướng dẫn thực hành một số kỹ năng, giải pháp về phòng, chống đuối nước đối với trẻ em cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước; hướng dẫn các em học sinh thực hành sử dụng áo phao, băng bó vết thương, sơ cấp cứu ban đầu đối với tai nạn đuối nước...

Các em học sinh trực tiếp thực hành sơ cấp cứu ban đầu đối với tai nạn đuối nước

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh, các em được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em. Góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện.

Hồng Long