Công an Hà Nội truy nã người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
Dù không có khả năng, không có nghiệp vụ liên quan đến tố tụng, nhưng Phương và người bạn A. đã hứa hẹn cho chồng chị D. được tại ngoại, chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của chị D.
Ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã ra Quyết định truy nã đối với Ngô Thị Cúc Phương (SN: 1988; nơi thường trú: 161/35/20 Lạc Long Quân) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, thông qua các quan hệ xã hội, Phương và người bạn A. quen chị L.T. H. D và biết được chồng chị D. đang bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam.
Mặc dù không có khả năng, cũng như không có nghiệp vụ liên quan đến tố tụng, nhưng Phương và người bạn A. đã hứa hẹn sẽ cho chồng chị D. được tại ngoại. Bằng việc "hứa hẹn" này, Phương và người bạn A đã chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của chị D.
Ngày 13/1/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thị Cúc Phương về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không rõ đang ở đâu.
Công an TP Hà Nội thông báo, nếu ai phát hiện Ngô Thị Cúc Phương ở đâu, có thể báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội (Điều tra viên Nguyễn Văn Tuân - SĐT: 0934.350.505), cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an TP Hà Nội để được giải quyết theo quy định pháp luật.
PV
Dòng sự kiện:Cảnh giác với tội phạm lừa đảo, trộm cướp
“Đại gia gỗ” Nguyễn Sĩ Khoa tự nhận “quan hệ rộng” để lừa đảo 16 tỷ đồng “chạy án”
Đột nhập UBND phường phá két trộm tiền
Học sinh và phụ huynh cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Tìm bị hại liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo 16 tỷ đồng bằng chiêu “chạy án”