Công an thành phố Đà Nẵng công bố Quyết định đặc xá cho 11 phạm nhân

Thứ năm, 01/09/2022 16:11
Sáng 1-9, Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam và các Nhà tạm giữ thuộc CATP. Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hìnhsự (THAHS), Trưởng Tiểu ban đặc xá năm 2022 Công an TP chủ trì buổi Lễ.
Đại tá Phan Văn Dũng phát biểu tại Lễ công bố Quyết định đặc xá.
Công an TP tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước.

Đợt đặc xá dịp Quốc khánh 2-9, CATP có 11 phạm nhân được Chủ tịch nước quyết định đặc xá. Đây là đều là những phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ, thể hiện được sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình, được ban lãnh đạo và cán bộ trại tạm giam, nhà tạm giữ đánh giá, ghi nhận.

Thượng tá Hồ Thanh Hưng công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và danh sách 11 phạm nhân được đặc sá.

Tại buổi Lễ, Thượng tá Hồ Thanh Hưng - Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan THAHS công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và danh sách 11 phạm nhân được đặc xá. Các phạm nhân được đặc xá đều có quá trình cải tạo tiến bộ, thể hiện được sự ăn năn, hối cải về những hành vi phạm tội của mình, được Ban lãnh đạo và cán bộ của Trại đánh giá, ghi nhận.

Đại tá Phan Văn Dũng trao Giấy chứng nhận đặc xá và Căn cước công dân cho phạm nhân.
Thượng tá Hồ Thanh Hưng trao Giấy chứng nhận đặc xá cho phạm nhân theo Quyết định của Chủ tịch nước.

Việc rà soát, thẩm định hồ sơ của 11 phạm nhân đủ điều kiện được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, đúng pháp luật và được Tổ thẩm định của Hội đồng đặc xá Trung ương thẩm định đề nghị Chủ tịch nước Quyết định.

Đại tá Phan Văn Dũng phát biểu tại Lễ công bố Quyết định đặc xá.

Phát biểu tại buổi công bố, Đại tá Phan Văn Dũng chúc mừng và động viên 11 phạm nhân được đặc xá lần này sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và tiếp tục cố gắng phấn đấu trở thành công dân dân tốt, tịch cực tham gia các phong trào ở địa phương. Đồng thời, đề nghị chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và công an các cấp làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất, giúp đỡ người được đặc xá, giúp họ sớm ổn định cuộc sống và hoà nhập với cộng đồng.

Thay mặt cho các phạm nhân được đặc xá, phạm nhân Trần Ngọc Trinh bày tỏ sự xúc động khi được các cấp tạ điều kiện để cải tạo tốt, vượt qua được mặc cảm tội lỗi để phấn đấu được sơm về với gia đình, làm lại cuộc đời. Phạm nhân cũng cam kết sau khi trở về địa phương sẽ nghiêm chỉnh cấp hành pháp luật và các quy định của chính quyền địa phương, nghĩa vụ đặc xá theo quy định và mong muốn các ban ngành, đoàn thể quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người được đặc xá sớm hoà nhập cộng đồng, có việc làm ổn định.

MAI VINH