Công an TP Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính năm 2022

Thứ sáu, 21/04/2023 21:37
UBND TP Đà Nẵng sáng 21-4 tổ chức công bố kết quả đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong năm 2022, Công an TP Đà Nẵng đạt 98,81 điểm, xếp hạng Xuất sắc (tăng 1,5 điểm so với năm 2021), tiếp tục dẫn đầu khối các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn.
Đại diện Công an TP Đà Nẵng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về công tác cải cách hành chính năm 2022.
Đại diện Công an TP Đà Nẵng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về công tác cải cách hành chính năm 2022.

Để có được kết quả trên, thời gian qua, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục có những giải pháp mang tính đột phá, nhiều sáng kiến về CCHC được áp dụng mang lại hiệu quả, được người dân, tổ chức ghi nhận và đánh giá cao. Nổi bật là, về thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, Công an TP với chức năng là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án 06/CP TP đã kịp thời tham mưu UBND TP nhiều văn bản để chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn; tham mưu hướng dẫn, kết nối, tích hợp, chia sẻ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến các sở, ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính; thường xuyên cập nhật thông tin dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; thực hiện việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2, chấn chỉnh yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy trong giải quyết thủ tục hành chính.

Về triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thời gian qua, Công an TP đã triển khai tiếp nhận, giải quyết đối với 124 dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần thuộc thẩm quyền giải quyết trên cổng dịch vụ công Bộ Công an và 11 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến toàn Công an TP đạt 93,13%/tổng số hồ sơ tiếp nhận. Công an TP Đà Nẵng là 1 trong 2 Công an tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương có tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt tỷ lệ cao, được Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao.

Về cắt giảm các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết, Công an TP Đà Nẵng đã chủ động nghiên cứu cắt giảm quy trình, rút ngắn thời gian giải quyết đối với 36 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, đạt tỷ lệ 21,5%. Qua đó, đã tiết kiệm nhiều chi phí cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC.

Thời gian tới, Công an TP tiếp tục tham mưu UBND TP Đà Nẵng tổ chức triển khai thực hiện Đề án 06/CP, trọng tâm là tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn TP để đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, bất cập từ đó có giải pháp để tổ chức thực hiện hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh CCHC, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu các giải pháp rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC, nhất là các TTHC thiết yếu, liên quan đến đầu tư, kinh doanh... để phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC.

T.M