Công dân nước ngoài gửi thư cảm ơn Công an TP Đà Nẵng

Thứ ba, 27/07/2021 11:30

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa nhận được bức thư cảm ơn của ông Chen Ji (1979, quốc tịch Trung Quốc) sau khi lực lượng Công an TP Đà Nẵng điều tra, làm rõ 2 đối tượng là người đồng hương Trung Quốc đột nhập căn hộ của ông trộm cắp số tài sản hơn 3 tỷ đồng.

Hai đối tượng Chen Xiao Lie và Wang Bai Qiang (x) làm việc với cơ quan Công an.

Trong thư, ông Chen Ji cho biết, chỉ 15 phút sau khi báo tin vụ trộm, lực lượng Công an địa phương và phòng nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã có mặt để xác minh, điều tra. Chưa đến một ngày thì vụ án được làm sáng tỏ, bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp, trao trả lại tài sản cho ông.

“Thông qua thư, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Công an phường Hòa Hải đã không quản thời gian vào cuộc đầy trách nhiệm, bắt giữ nghi phạm và thu hồi tài sản giúp tôi. Tuy tôi là người nước ngoài, giao tiếp cũng khó khăn nhưng lực lượng Công an không hề quản ngại mà còn giúp đỡ tôi rất nhiệt tình, khiến tôi cảm thấy không hề lạc lõng trong lúc khó khăn và tuyệt vọng nhất”, bức thư viết.

Ông Chen Ji cũng cho rằng trong quá trình tiếp nhận và giải quyết vụ việc, lực lượng công an TP Đà Nẵng đã thể hiện sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, làm tăng thêm sự tin tưởng cho bản thân ông và người nước ngoài nói chung đang sinh sống trên địa bàn thành phố. “Việt Nam quả thật là đất nước xinh đẹp và Đà Nẵng chính là thành phố đáng sống. Có lẽ đây không chỉ là suy nghĩ của riêng tôi mà còn là của tất cả những người nước ngoài đang sinh sống ở nơi này”.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, tối 19-7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng bắt giữ Wang Bai Qiang (1983) và Chen Xiao Lie (1994, đều mang quốc tịch Trung Quốc, cùng trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Đây là hai đối tượng đã đột nhập vào căn hộ của ông Chen Ji để lấy trộm két sắt, chiếm đoạt số tài sản trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, Chen Xiao Lie làm đầu bếp tại căn hộ của ông Chen Ji nên thông thạo mọi ngóc ngách và biết ông Chen Ji có nhiều tiền để trong két sắt đặt trong phòng ngủ ở tầng 2 căn hộ. Sau thời gian bàn bạc, lên phương án, Chen Xiao Lie đã đột nhập khiêng két sắt đưa ra ngoài cho Wang Bai Qiang chở đến một bãi đất trống cạy phá, lấy được số tài, gồm: 11.000 USD, 700 triệu đồng, 2 đồng hồ trị giá khoảng 500.000 Nhân dân tệ và nhiều ngoại tệ khác. Đối tượng chia một phần cho Chen Xiao Lie rồi cắt đứt liên lạc và bỏ trốn.

Từ nhận định thủ phạm gây án quen biết với bị hại, Phòng Cảnh sát Hình sự- Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn rà soát các đối tượng nghi vấn và triệu tập Chen Xiao Lie để đấu tranh. Đến tối 19-7, lực lượng Công an đã bắt được Wang Bai Qiang, thu giữ các tang vật có liên quan. 

CÔNG KHANH