CSGT Công an Đắk Nông ra mắt công trình “Bố, mẹ đỡ đầu”

Thứ hai, 20/03/2023 19:06
Thực hiện chuơng trình “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Công an tỉnh Đắk Nông phát động, chiều ngày 20/3, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức ra mắt công trình “Bố, mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 2 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.
Trao tặng các phần quà cho 02 cháu tại buỗi lễ
Lễ ra mắt công trình “Bố, mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 2 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Hai cháu H’Diêm (SN 2013) và H’Dung (sinh năm 2016) là người dân tộc M’Nông, có hoàn cảnh rất đặc biệt, có mẹ mất năm 2020 do bị bệnh ung thư, bố mất năm 2022 do bị tai nạn giao thông. Hiện 2 cháu đang ở với bà ngoại năm nay 63 tuổi và dì ruột tại bon Ding Plei, xã Truờng Xuân, huyện Đắk Song. Thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát to lớn của các cháu, Đòan Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT đã triển khai công trình “Bố, mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 2 cháu với tổng kinh phí là 1 triệu đồng/1 tháng

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ Phòng CSGT với người giám hộ Ký thỏa thuận hỗ trợ 02 trẻ mồ côi

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và lãnh đạo đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT đã ký thỏa thuận với người giám hộ của 2 cháu H’Diêm và H’Dung với mức hỗ trợ hàng tháng mỗi cháu 500.000 đ. Đồng thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, mắm muối, đuờng, sữa để nuôi dưỡng các cháu phát triển tòan diện và trao trước số tiền 3 triệu đồng (mức hỗ trợ 3 tháng) cho 2 cháu. Dịp này, Đảng ủy phòng CSGT Công an tỉnh cũng đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 2 cháu H’Diêm và H’Dung 2 chiếc xe đạp, mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập, cặp sách và nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 5 triệu đồng với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được học tập và phát triển bình thường.

Đảng ủy phòng CSGT Công an tỉnh trao tặng xe đạp và các phần quà cho 2 cháu

Dịp này, Đảng ủy phòng CSGT Công an tỉnh cũng đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 2 cháu H’Diêm và H’Dung 2 chiếc xe đạp, mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập, cặp sách và nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 5 triệu đồng với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được học tập và phát triển bình thường.

Trao tặng các phần quà cho 02 cháu tại buỗi lễ

Được biết, công trình “Bố, mẹ đỡ đầu”, ngoài việc hỗ trợ lương thực và mức kinh phí theo từng quý, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT sẽ là người bố, người mẹ thường xuyên đến động viên, thăm hỏi, chăm sóc, theo sát việc học tập và tặng quà cho hai cháu vào các ngày lễ, tết, hay những lúc ốm đau, bệnh tật.... Công trình “Bố, mẹ đỡ đầu” sẽ được lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông nói riêng tiếp tục duy trì và mở rộng đến các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới, góp phần chung tay chia sẻ, hỗ trợ, nuôi dưỡng và chăm sóc được nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho các em thêm nghị lực trở thành người công dân có ích. Qua đó góp phần lan tỏa, xây dưng hình ảnh đep về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Hồng Long – Thanh Mai