Trước đó, ngày 7-2, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân N. trong tình trạng bị hóc đoạn tăm trong thực quản. Sau khi nội soi, các bác sĩ khoa cấp cứu đã gắp đoạn tăm gần 4cm có một đầu nhọn. Gia đình cụ ông N. cho biết, trong lúc chế biến món mực chiên có dùng tăm xuyên qua con mực nhằm giữ nguyên liệu trong ruột mực. Lúc cho cụ N. ăn quên lấy đoạn tăm ra nên cụ N. nuốt luôn và bị hóc trong thực quản. Ngay sau đó, gia đình liền đưa cụ N. đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức.
Sau khi sức khỏe ổn định, bác sĩ đã cho bệnh nhân N. xuất viện về nhà. Trước đó, khoa nội soi tiêu hóa cũng gắp thành công dị vật xương vịt bị hóc trong thực quản cho một cụ ông 70 tuổi. Các bác sĩ khuyến cáo, đối với người cao tuổi, việc ăn uống tiềm ẩn nhiều nguy cơ nuốt dị vật, vì vậy gia đình cần lưu ý khi chế biến, cho cụ sử dụng thức ăn.
LÊ VƯƠNG
Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.