Cục Ngoại Tuyến trao quà cho học sinh biên giới

Thứ năm, 03/12/2020 18:05

 Những món quà ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ Cục Ngoại tuyến và các mạnh thường quân gửi tặng các em học sinh xã biên giới Hồng Vân.

Sáng 2-12, Đại tá Cáp Văn Nam - Phó Cục Trưởng Cục Ngoại tuyến, Bộ Công An cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Vân tại xã biên giới Hồng Vân (H. A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Thay mặt Cục Ngoại tuyến, Đại tá Cáp Văn Nam trao 3,5 tấn gạo, 350 cặp, 3.000 cuốn vở, 350 chai nước tương, 350 chai dầu ăn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại đây. 

Cô Dương Thị Trúc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Vân cho biết, hiện nay nhà trường có tổng số 342 em học sinh đều là đồng bào dân tộc Pa Cô, Tà Ôi. Trong đó, có 209 em nằm trong diện hộ nghèo; 45 em nằm trong diện hộ cận nghèo. "Đợt bão lũ lớn thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bà con tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, đặc biệt trong số đó có các em học sinh đang học tại Trường Tiểu học Hồng Vân nằm tại xã biên giới xa xôi của H. A Lưới. Trước những khó khăn của các em, Cục Ngoại tuyến đã vận động cán bộ chiến sĩ, các mạnh thường quân ủng hộ tiền, các nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ học sinh đang học tập tại đây. Hy vọng, những món quà đến tay các bạn nhỏ lần này sẽ phần nào giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, cố gắng trở thành những người có ích trong xã hội", Đại tá Cáp Văn Nam chia sẻ.

NGỌC QUỐC