"Cuộc đời của Yến" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" dự Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất

Thứ bảy, 05/08/2023 08:39
Liên hoan phim ASEAN (AFF) lần thứ nhất diễn ra từ ngày 4 đến 19-8 là hoạt động do quỹ Hồng Kông - ASEAN phối hợp với Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tổ chức. Thông qua sự kiện văn hóa này nhằm giới thiệu đến người dân Hồng Kông vẻ đẹp đa dạng trong văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng các nước ASEAN. Có 14 tác phẩm đến từ 8 nền điện ảnh khu vực ASEAN tham dự, trong đó điện ảnh Việt Nam có 2 phim tham gia là Cuộc đời của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ).

Trong 2 tuần lễ diễn ra LHP tại cụm rạp M+Cinema, The Sky và The Miller Theatre có 14 bộ phim được chọn lọc để giới thiệu. Hai phim của Việt Nam sẽ được trình chiếu tại The Miller Theatre lần lượt vào ngày 4 và 11-8.

Ngoài việc bán vé các buổi chiếu, Ban tổ chức LHP cũng sẽ mời 600 sinh viên địa phương, những người trẻ Hồng Kông đến xem phim và giao lưu với các thành viên đoàn phim.

Trước đó, ở LHP Quốc tế ASEAN - AIFFA 2023, bộ phim Đêm tối rực rỡ của Đạo diễn Aaron Toronto cũng nhận được 2 đề cử gồm Kịch bản xuất sắc nhất (Nhã Uyên, Aaron Toronto) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Kim B).

V.N-B.T