Cúp AFF sẽ đến Việt Nam vào đầu tháng 12

Thứ năm, 13/10/2022 11:13
Theo kế hoạch vừa được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố, hành trình rước Cúp AFF qua 5 quốc gia và sẽ kết thúc tại Việt Nam vào đầu tháng 12 tới, trước khi giải đấu AFF Cup khai mạc vào cuối tháng 12.
Cúp AFF
Cúp AFF

Theo đó, hoạt động rước Cúp sẽ bắt đầu tại Bangkok (Thái Lan), sau đó đến Singapore vào ngày 15-10, rồi tiếp tục hành trình đến Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 22-11. Ngày 26-11, Cúp sẽ di chuyển đến Jakarta (Indonesia) và đến ngày 3-12 sẽ kết thúc tại TPHCM (Việt Nam).

Đây là sự kiện đón AFF Cup 2022 diễn ra từ 20-12-2022 và kết thúc vào ngày 16-1-2023.

Trong hành trình di chuyển của Cúp AFF, nhằm khuấy động phong trào và tạo sự chú ý của người hâm mộ của nước chủ nhà ở thành phố mà chiếc Cúp dừng chân, theo đó sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của một tuyển thủ nổi tiếng của đất nước ấy đồng hành cùng. Tại đây, người hâm mộ sẽ có cơ hội chụp ảnh cùng chiếc Cúp và thần tượng, đồng thời tham gia các trò chơi với những giải thưởng hấp dẫn, tất cả hoàn toàn miễn phí.

Ngoài việc diễu hành chiếc Cúp qua các nước, một hoạt động được tổ chức bởi các cầu thủ nổi tiếng của Đông Nam Á nhằm mang đến cho trẻ em cơ hội học hỏi các kỹ thuật bóng đá cơ bản từ những thần tượng của mình, nhưng quan trọng hơn là truyền cảm hứng cho trẻ em ước mơ lớn và khao khát được đại diện cho quốc gia của mình trong tương lai.

B.Đ