Cứu 4 du khách bị đuối nước khi tắm biển

Thứ hai, 24/04/2023 09:24
Trong lúc đi tắm biển, 4 du khách không may sa vào vùng nước sâu và bị đuối nước. Khi phát hiện, 2 ngư dân đã chèo thuyền thúng ra cứu các nạn nhân.

Ngày 24-4, thông tin từ UBND phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, 2 ngư dân trú trên địa bàn vừa có hành động dũng cảm, cứu sống 4 du khách bị đuối nước khi đang tắm biển.

Lãnh đạo phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò đã gặp gỡ biểu dương 2 công dân có hành động dũng cảm
Người dân đang sơ cứu nạn nhân đuối nước

Trước đó khoảng 5 giờ 15 phút ngày 23-4, trong lúc tắm biển, 4 nam du khách ở một tỉnh phía Bắc không may bị sa vào vùng nước sâu, đuối nước. Lúc đó, 2 ngư dân là Đậu Minh Yên (1985) và Đậu Khắc Bình (1987) cùng trú tại khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương) đang chuẩn bị thuyền thúng đi đánh cá phát hiện nhóm người chới với, kêu cứu. Hai ngư dân đã nhanh chóng chèo thuyền về phía các nạn nhân, kịp thời đưa 4 người vào bờ sơ cứu và đưa đến bệnh viện. Hiện sức khỏe 4 du khách đã ổn định và xuất viện.

Lãnh đạo phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò đã gặp gỡ biểu dương 2 công dân có hành động dũng cảm

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo phường Nghi Hương đã gặp gỡ và biểu dương 2 ngư dân, UBND Thị xã Cửa Lò cũng đã yêu cầu địa phương báo cáo cụ thể để kịp thời có phương án khen thưởng, động viên 2 ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người.

Dương Hóa