Cứu thanh niên nguy kịch do bị 5 nhát chém

Thứ tư, 13/09/2023 18:41
Chiều nay (13-9), Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa tiến hành cấp cứu cho một nam thanh niên bị 5 vết chém sâu. Điều đáng nói, nam thanh niên trên khi vào bệnh viện không có người thân đi cùng, đến nay vẫn chưa rõ lai lịch.
Qua 1 giờ khẩn trương cấp cứu, hiện tình trạng bệnh nhân đã được kiểm soát
Khoa Cấp cứu khẩn trương kích hoạt báo động đỏ để cứu nạn nhân.

Theo đó, lúc 16 giờ cùng ngày, nam bệnh nhân không rõ lai lịch được chở đến khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết chém trên người. Ngay lập tức, Khoa Cấp cứu bệnh viện kích hoạt báo động đỏ.

Nhận thấy tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, bỏ qua các thủ tục, phòng mổ lập tức sáng đèn. 16 giờ 20 phút, bệnh nhân được tiến hành khâu vết thương. Phụ trách ca mổ là bác sỹ Đặng Nguyên Hoàng – Đơn vị Lồng ngực mạch máu nội tiết và bác sỹ Võ Ngọc Thạch – Trưởng khoa Ngoại Liên chuyên khoa. Các bác sỹ xác định bệnh nhân có tổng cộng 5 vết chém trên người: vết thương vùng đỉnh đầu #15cm, vùng cổ #12cm, vết thương vùng vai #7cm, vết thương vùng khủy tay #10cm và một vết thương vùng má phải. Tất cả đều đang chảy máu ào ạt.

Bệnh nhân bị mất máu rất nhiều do bị chém nhiều nhát.

Nhận thấy tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, trong lúc các bác sỹ đang xử lý vết thương, không chần chừ, hai nhân viên bệnh viện là điều dưỡng Văn Thị Khoa và Phan Thị Điểm xung phong hiến máu. Đúng 17 giờ, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu, các khu vực bị chém cũng đã được khâu lại, riêng vết thương vùng má lấy được 1 lưỡi dao rọc giấy dài 3cm.

Qua 1 giờ khẩn trương cấp cứu, hiện tình trạng bệnh nhân đã được kiểm soát

Như vậy, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, tình trạng của bệnh nhân đã được kiểm soát. Ca mổ dù diễn ra gấp gáp nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng của y bác sỹ và sự tận tình của đội ngũ điều dưỡng hỗ trợ, bệnh nhân đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

B.B - H.D