Đà Nẵng thành lập hàng loạt tổ ứng cứu công nghệ hỗ trợ người dân
Thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, ngày 8-7, đông đảo người dân đã tới Trung tâm phục vụ hành chính công các phường, xã trên địa bàn Đà Nẵng để giải quyết thủ tục hành chính.
Tại nhiều xã ở khu vực nông thôn, miền núi, người dân còn gặp khó khăn khi ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện các thủ tục hành chính, vì vậy các xã đã đồng loạt thành lập Tổ Ứng cứu công nghệ và Nghiệp vụ hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính (Tổ ứng cứu).
Đơn cử, Tổ ứng cứu xã Thăng Điền có 38 thành viên do bà Nguyễn Phạm Minh Trí, Phó chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng. Tổ ứng cứu xã Phước Hiệp có 7 đội, phụ trách tại các thôn, do ông Đinh Mạnh Vĩnh- Phó chủ tịch xã làm Tổ trưởng. Tổ ứng cứu xã Khâm Đức có 8 đội phân công theo địa bàn thôn, tổ dân phố do ông A Ngo- Phó chủ tịch xã làm Tổ trưởng. Tổ ứng cứu xã Trà Giáp có 7 đội do ông Hồ Văn Dũng-Phó chủ tịch xã làm tổ trưởng.
Các Tổ ứng cứu có nhiệm vụ hỗ trợ người dân về các thay đổi thủ tục hành chính sau sáp nhập và hoạt động mô hình chính quyền địa phương hai cấp; hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tại nhà; trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, đặc biệt là người yếu thế thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.
Ngoài ra, các Tổ ứng cứu còn tiếp nhận và xử lý ban đầu các sự cố đơn giản về hạ tầng thiết bị công nghệ thông tin; thực hiện checklist kiểm tra hạ tầng, thiết bị, hệ thống vào đầu mỗi ngày làm việc.
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Quang Bửu cho biết, tính đến cuối giờ chiều 8-7, tổng số hồ sơ thủ tục hành chính đã tiếp nhận từ 1-7 đến nay là 2.236 hồ sơ. Trong đó, số hồ sơ nộp trực tuyến là 777 hồ sơ. Số hồ sơ nộp trực tiếp là 1.459 hồ sơ. Các đơn vị không phát sinh hồ sơ tính đến ngày 8-7 là UBND Xã Tân Hiệp, UBND Xã Nam Giang, UBND Xã La Êê, UBND Xã Hùng Sơn.
HẢI QUỲNH
Dòng sự kiện:KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC
Quyết tâm giữ vững tình hình an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân
Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng dự Lễ phát động Chiến dịch Quang Trung tại xã Nam Trà My
Nhiều địa phương ở Đà Nẵng triển khai Chiến dịch Quang Trung
Giảm 70% tiền chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
Đà Nẵng giải bài toán rác xây dựng thế nào?


















