Đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao tại lễ hội Đình làng Hải Châu

Thứ tư, 26/04/2023 20:18
Sáng nay (26-4), Lễ hội Đình làng Hải Châu năm 2023 chính thức khai màn với các hoạt động văn hoá, thể thao diễn ra sôi nổi như: Hội thi triển lãm tranh, thi đấu cờ tướng, nhảy bao bố tiếp sức thu hút đông đảo các đơn vị và người dân tham gia.
Các phần thi thể thao thu hút đông đảo cổ động viên tham gia, tạo không khí vui tươi.
Ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy Hải Châu tặng cờ cho các đơn vị tham gia thi tại lễ hội.

Ông Lê Tú Anh - Trưởng phòng Văn hoá thông tin quận Hải Châu, Phó trưởng Ban tổ chức lễ hội cho hay, Lễ hội năm nay tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn trong đó phần Lễ, Ban tổ chức giao cho P. Hải Châu 1 đảm nhận và phần Hội giao cho Trung tâm VHTT quận đảm nhận với các hoạt động văn nghệ như: Hội thi vẽ tranh với chủ đề “ Em yêu quê hương” và Thi hát múa dân ca dành cho các em học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Học sinh tiểu học tham gia hội thi vẽ tranh "Em yêu quê hương". Các bức tranh sẽ được triển lãm trong khuôn viên Đình làng Hải Châu trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Trong lĩnh vực thể thao có các môn thi đấu như kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố tiếp sức, cờ tướng dành cho Khối Cơ quan ban ngành Quận và 13 phường. Các hoạt động văn hóa, thể thao tại lễ hội thu hút 44 đơn vị với hơn 800 vận động viên và diễn viên của các đơn vị tham gia.

Các phần thi thể thao thu hút đông đảo cổ động viên tham gia, tạo không khí vui tươi.

Trong sáng 26-4, Lễ hội đã diễn ra các hoạt động Văn hoá – Thể thao đa dạng, hấp dẫn như: Hội thi vẽ tranh “Em yêu quê hương”, thi đấu cờ tướng, nhảy bao bố tiếp sức… Lễ khai mạc đã thu hút được các đơn vị, người dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Trong chiều 26-4, Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra với phần Lễ vọng, thả hoa đăng và Hội thi hát mua dân ca.

M.VINH - T.LAM - L.QUYÊN