Đà Lạt đất lành

Thứ ba, 19/12/2023 14:41
Là chủ đề của triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ Vi Quốc Hiệp, hội viên Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội VHNT Lâm Đồng tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng (số 2 Trần Quốc Toản, TP Đà Lạt) từ ngày 16 đến 22-12.
Họa sĩ Vi Quốc Hiệp bên tác phẩm trưng bày tại triển lãm.
Họa sĩ Vi Quốc Hiệp bên tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Triển Triển lãm giới thiệu đến công chúng và du khách 130 bức tranh: phong cảnh Đà Lạt, chân dung người đẹp, chân dung bác sĩ Yersin, với nhiều chất liệu sơn dầu tổng hợp, phấn màu, xé giấy... Tất cả các bức tranh tại triển lãm đều là những tác phẩm mới. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 25 của họa sĩ Vi Quốc Hiệp.

Được biết, thành phố Đà Lạt đang triển khai chuỗi các chương trình, hoạt động kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1983 - 2023). Theo đó, trong tháng 12 này sẽ có 10 chương trình văn hóa, nghệ thuật được tổ chức phục vụ người dân và du khách. Trong đó, Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo Âm nhạc của UNESCO sẽ được tổ chức vào tối 30-12. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm ôn lại quá trình hình thành và phát triển của phố núi Đà Lạt. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, khơi dậy khát vọng và ý chí tự lực, tự cường phát triển của thành phố Đà Lạt từ xưa đến nay.

Trịnh Chu