Đà Nẵng: Hàng quán nhộn nhịp trong ngày đầu được phép phục vụ tại chỗ

Thứ bảy, 16/10/2021 16:43

Từ 0 giờ ngày 16-10, Đà Nẵng chính thức nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó, cho phép nhiều hoạt động được mở cửa trở lại với tinh thần "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Đặc biệt, người dân rất hồ hởi khi các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ được phép hoạt động trở lại.



Sau thời gian đóng cửa, nhiều cửa hàng tại Đà Nẵng đã hoạt động trở lại cho phép khách ăn, uống tại chỗ.

Qua ghi nhận vào sáng 16-10, mặc dù thời tiết Đà Nẵng trở mưa khá lớn, tuy nhiên khắp các phố phường, nhiều hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ vẫn thu hút khá đông khách. Các hàng quán mở cửa từ rất sớm. Người dân khi vào mua thức ăn, uống cà phê tại chỗ được nhắc nhở thực hiện theo quy định “5K”.

1 quán Cà phê trên đường Tôn Đức Thắng có khá đông khách

Chủ quán cà phê Thụy trên đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, trong ngày đầu tiên mở của hoạt động trở lại, mặc dù có mưa khá lớn nhưng vẫn có khá đông khách đến quán. Trước đó, sau khi cập nhật được thông tin từ chính quyền thành phố cho phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chủ quán và nhân viên đã tất bật dọn dẹp, trang trí lại quán cho ngày đầu mở bán trở lại. Khi đón tiếp khách, nhân viên tại quán luôn mang khẩu trang để đảm bảo các quy định phòng dịch.



Người dân đội mưa đi mua đồ ăn sáng.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) hào hứng cho biết, “sau thời gian dài giãn cách, hôm nay, chúng tôi rất vui khi được ra quán uống cà phê, ăn sáng mà không cần phải mang về. Tuy nhiên, tôi vẫn còn thấy khá nhiều người chủ quan không mang khẩu trang đi khi mua đồ ăn, nước uống. Tôi mong muốn người dân cần ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ nguyên tắc 5K để bảo vệ cho bản thân và người xung quanh”.

Một cửa hàng phục vụ ăn tại chỗ tại địa bàn quận Hải Châu.

Theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi chung là nhà hàng, quán ăn): Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

Dãy phố ăn uống tấp nập khách tại đường Huỳnh Thúc Kháng.

Khi tham gia các hoạt động, người dân phải đảm bảo các yêu cầu chung: Đối với cá nhân thực hiện nghiêm quy định “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

NGỌC QUỐC