Đà Nẵng, khởi tố 2 "cò" chạy việc

Thứ sáu, 04/11/2022 18:33
Ngày 4- 11, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Quang Nghĩa (1991, trú phường Hoà Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và Cao Thanh Ân (1984, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Nghĩa vốn không quen biết hay có khả năng xin việc, chạy chuyển công tác từ địa phương này sang địa phương khác, song đối tượng này "nổ" có mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao nên có thể xin việc hay chuyển công tác từ Quảng Nam về TP Đà Nẵng trong tầm tay. Tin lời Nghĩa, một người dân ở Quảng Nam đã "nhờ vả" chuyển công tác từ Quảng Nam về Đà Nẵng. Để thực hiện hành vi, Nghĩa sắp xếp cho bị hại gặp gỡ Cao Thanh Ân rồi cùng trao đổi cách thức thực hiện. Theo đó, với phương thức thủ đoạn trên, từ tháng 1 đến tháng 3- 2020 Nghĩa và Ân đã lừa đảo, chiếm đoạt của bị hại này với số tiền 225 triệu đồng. Có tiền, 2 đối tượng chia nhau tiêu xài và trả nợ.

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Hiện vụ việc đang được đấu tranh mở rộng. Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ thông báo, ai là bị hại của vụ án tiếp tục liên hệ đến Đội Điều tra tổng hợp- Công an quận Cẩm Lệ để được giải quyết.

X.Sơn