Đà Nẵng lần đầu có giải golf giá trị giải thưởng 75.000 USD

Thứ tư, 27/07/2022 10:45
Ngày 26-7, Ban Tổ chức giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 chính thức công bố các thông tin về sự kiện quy mô lần đầu tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2022.
Ra mắt chiếc cúp đặc biệt làm bằng gốm Chu Đậu dành cho nhà vô địch của BRG Open Golf Championship Danang 2022.
Ra mắt chiếc cúp đặc biệt làm bằng gốm Chu Đậu dành cho nhà vô địch của BRG Open Golf Championship Danang 2022.

BRG Open Golf Championship Danang 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28-8 đến 2-9 tới tại sân BRG Đà Nẵng Golf Resort, nơi được Tạp chí Golf Digest bình chọn nằm trong danh sách "Top 100 sân golf tốt nhất trên thế giới năm 2022". Với thông điệp "Infinite Connections - Kết nối là vô tận", BRG Open Golf Championship Danang 2022 hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, kết nối golf Việt Nam và golf thế giới, đồng thời cũng là nơi giao thoa những giá trị thể thao, văn hóa, con người, mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Theo ông Trần Phước Sơn - Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức một lễ hội golf có quy mô lớn mang tầm quốc tế. Riêng giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 có giá trị giải thưởng cao, quy tụ nhiều tay golf chuyên nghiệp quốc tế và trong nước là sự kiện đinh, được nhiều người quan tâm và chờ đợi. "BRG Open Golf Championship Danang 2022 sẽ mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về con người, thiên nhiên, cảnh sắc Việt Nam, thu hút những người yêu golf cũng như tầng lớp khách du lịch có mức chi tiêu cao", ông Sơn chia sẻ. Trong lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng đăng cai một sự kiện golf tầm cỡ quốc tế, Tập đoàn BRG trong vai trò nhà tài trợ danh xưng tiếp tục khẳng định sự cam kết của mình với ngành du lịch golf nói riêng và sự phát triển KT-XH của Đà Nẵng nói chung.

BRG Open Golf Championship Danang 2022 huộc hệ thống gải Golf chuyên nghiệp Châu Á - Asian Development Tour (ADT), được tổ chức thường niên từ năm 2010 với ít nhất 15 chặng đấu mỗi năm, chủ yếu diễn ra tại các nước Châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Brunei… Ông Ken Kudo - đại diện ADT cho biết, trong quá khứ, Việt Nam cũng đã đăng cai thành công nhiều giải đấu lớn nằm trong hệ thống. Chính vì thế, đơn vị tổ chức tin rằng sự kiện lần này sẽ tiếp tục là một dấu mốc quan trọng cho golf Việt, đặc biệt là với thành phố Đà Nẵng. Giải đấu được bảo trợ bởi Hiệp hội golf Việt Nam, dự kiến quy tụ 144 golfer chuyên nghiệp quốc tế và trong nước. Giải nằm trong Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2022 cùng các hoạt động tiêu biểu như: hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf; các hoạt động tham quan, trải nghiệm, tập thử golf; hoạt động quảng bá ẩm thực; hoạt động từ thiện; chương trình tham quan du lịch Đà Nẵng; cuộc thi Hoa hậu golf.

BẢO NAM