Đà Nẵng: Từ 13 giờ ngày 30-7, dừng viêc việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về
Từ 13 giờ ngày 30-7, Đà Nẵng dừng viêc việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về. |
Tối 29-7, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký Công văn số 4978 về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, Căn cứ tình hình thực tế về diễn biến dịch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dich Covid-19 TP Đà Nẵng và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 4930/UBND-SYT, Công văn số 4937/UBND-KTTC và Công văn số 4986/UBND-KTTC; đồng thời thực hiện một số biên pháp như: dừng viêc việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về; thời gian thực hiện bắt dầu từ 13giờ ngày 30/7-2020. Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải có biện pháp tổ chức xây thi công đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trinh thực hiện.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các UBND cảc quận, huyện tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng. chống dich của Chính phủ, Thủ tưởng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chông dịch COVID-l9 Trung ương và của UBND thành phố. Phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ khoanh vùng và kip thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gân với đối tượng mắc COVlD-l9 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng. Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tả y tế tại đia bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân.
L.HÙNG