Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CAQ Sơn Trà: Xung kích, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thứ bảy, 16/04/2022 15:34
Ngày 15-4, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CAQ Sơn Trà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức tại CAQ Sơn Trà trong không khí vui mừng, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Q.Sơn Trà, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. 
Ban Chấp hành Đoàn CAQ Sơn Trà nhiệm kỳ 2022-2027.
Ban Chấp hành Đoàn CAQ Sơn Trà nhiệm kỳ 2022-2027.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ CAQ Sơn Trà phát huy tinh thần tập trung dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Từ đó, Đại hội đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
Trong nhiệm kỳ qua, với sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích, trách nhiệm, Đoàn thanh niên CAQ đã tiếp tục củng cố, kiện toàn về tổ chức, nâng cao hiệu quả các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy CAQ và Đoàn cấp trên giao phó, góp phần cùng toàn lực lượng CAQ Sơn Trà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Nổi bật như Ban chấp hành Đoàn CAQ thường xuyên quan tâm đến các cháu là con CBCS trong đơn vị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, CBCS mất do bệnh hiểm nghèo. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành đã thăm và tặng quà các cháu vào các dịp khai giảng năm học với tổng kinh phí 25 triệu đồng.

Với nghĩa cử cao đẹp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đoàn viên thanh niên luôn tình nguyên tham gia nhiều đợt hiến máu do đơn vị Đoàn các cấp, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C tổ chức với hơn 400 lượt đơn vị máu cho đi, nhất là các đợt hiến máu đột xuất theo huy động của các cấp, trong đó, kịp thời hiến máu hơn 50 đơn vị máu O cho CBCS của đơn vị mắc bệnh hiểm nghèo. Chuyên đề Phòng ngừa và đấu tranh chống thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng đã được triển khai, từ đó Đoàn viên CAQ đã chia sẻ đăng tải hơn 2.000 bài viết có nội dung phản bác luận điệu sai trái.

Trong nhiệm kỳ, đoàn viên CAQ Sơn Trà là những hạt nhân xung kích trong các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn Quận. Ngoài ra, chào mừng Đại hội Đảng bộ CAQ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban chấp hành đã huy động đoàn viên xây dựng 2 công trình thanh niên thiết thực phục vụ yêu cầu công tác của đơn vị với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Sơn Trà đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên CAQ Sơn Trà với nhiều tập thể, cá nhân đã đạt những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, được Bộ trưởng Bộ CA, Giám đốc CATP và các cấp bộ Đoàn khen thưởng. Để công tác Đoàn ngày càng phát triển trong thời gian đến, Thượng tá Phan Minh Mẫn đã yêu cầu lực lượng Đoàn viên CAQ Sơn Trà cần thường xuyên tu dưỡng đạo đức, tư cách tác phong của người CAND, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Đoàn viên phải chủ động nghiên cứu, đổi mới về nội dung, hình thức các hoạt động, phong trào đoàn. Các công trình, phần việc thanh niên phải được triển khai một cách cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Đặc biệt, “Thanh niên CAQ cần phải chủ động, tự giác học hỏi, nghiên cứu, ứng dụng CNTT để phục vụ công tác, thích ứng với sự đổi mới, phát triển của đất nước, địa phương”, Thượng tá Phan Minh Mẫn nhấn mạnh.

Lê Anh Tuấn

Căn cứ Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội tiến hành bỏ phiếu, bầu đồng chí Thượng úy Huỳnh Ngọc Thanh- cán bộ Đội An ninh CAQ Sơn Trà đã giữ chức vụ Bí thư Đoàn Công an quận nhiệm kỳ 2022-2027. Ban Chấp hành Đoàn khóa 12 xin hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng hình ảnh người CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, tại đại hội, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Sơn Trà đã phát động phong trào “văn hoá đọc” trong đoàn viên CAQ, và trao tặng 20 cuốn sách cho các chi bộ và chi đoàn nhằm phát triển phong trào đọc sách trong đơn vị.