Đài phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ tư, 28/12/2022 09:24
Ngày 27-12, Đài phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến dự, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý này.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng.

Trong giai đoạn 2017 đến 2021, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát huy đoàn kết, từ đó hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, giữ vững tăng trưởng, sôi nổi các phong trào thi đua, tạo khí thế, động lực cho đội ngũ những người làm truyền hình tiếp tục tìm tòi, sáng tạo những cách thức thể hiện mới cho các chương trình trên sóng. Cùng với đó, tăng cường tính giao lưu, tương tác đối với các chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp; chuyên nghiệp hóa trong chọn lựa ý tưởng, xây dựng kịch bản, tổ chức quay phim, thu âm, hậu kỳ, khai thác, sử dụng tư liệu; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, bắt kịp xu thế của phát thanh, truyền hình hiện đại. Đặc biệt, 2 năm Đà Nẵng bùng phát đại dịch Covid-19 (2020-2021), Đài PT-TH Đà Nẵng đã chủ động khai thác các phim trường để thực hiện nhiều chương trình truyền hình trực tiếp nhằm kịp thời thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch của thành phố. Tổ chức thành công việc ghi hình giới thiệu ứng cử của các Đại biểu HĐND thành phố khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) phát trên các kênh truyền hình và Webside của Đài. Nhằm đáp ứng nhu cầu đẩy mạnh xúc tiến đầu tư của TP với các nước trên thế giới, Đài đã phối hợp với Ban hỗ trợ xúc tiến đầu tư, Sở Thông tin – Truyền thông thực hiện thành công các chương trình cầu truyền hình trực tuyến xúc tiến đầu tư giữa TP Đà Nẵng với các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Mỹ.

Giai đoạn 2017-2021 là giai đoạn Đài tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế, tên tuổi trong dòng chảy báo chí cả nước với sự “phủ sóng” mạnh mẽ các giải thưởng báo chí từ cấp quốc gia đến cấp thành phố... Đây là giai đoạn bứt phá của Đài với 7 dấu ấn nổi bật, đó là: 7 năm giữ vững tăng trưởng, 7 năm luôn dẫn đầu trong các giải thưởng báo chí Tp và gặt hái nhiều giải báo chí cấp quốc gia; 6 Dự án quy mô lớn phục vụ sản xuất và phát sóng; 5 năm liên tiếp nhận Cờ thi đua TP; 4 năm liên tiếp Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; 3 Đề án lớn thay đổi cơ chế hoạt động của Đài và 2 Công cuộc chuyển đổi lớn (chấm dứt sản xuất tín hiệu truyền hình SD; thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và nâng thời lượng phát sóng lên 24/24h trên cả 2 kênh/ngày) và 1 Huân chương Lao động Hạng nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chúc mừng Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, đồng thời nhấn mạnh: Phần thưởng đó đã minh chứng cho nỗ lực của cả tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, người lao động của Đài. Bà Yến cho biết, từng theo dõi và làm việc với tập thể cán bộ, lãnh đạo của Đài, xem các phim trường S1, S2, S3, S4... đã từng nhìn thấy các anh chị em làm việc hăng say, miệt mài với tinh thần trách nhiệm cao. Những hy sinh thầm lặng, sự cống hiến đó đã khẳng định cho một tập thể năng động, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết vì làn sóng, tín hiệu, vì chất lượng sản phẩm báo chí của cơ quan Phát thanh, truyền hình - cơ quan ngôn luận quan trọng, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng.

CÔNG HẠNH