Đi ra đồng, một người bị sét đánh tử vong
Trong lúc đi ra ruộng gần nhà, một người đàn ông ở xã Đông Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bị sét đánh, tử vong.
Chiều 28-4, ông Phan Đình Chí, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một người tử vong.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, ông Phạm Kỳ Th. (1966, trú xã Đông Sơn) đi ra ruộng gần nhà. Lúc này, trên địa bàn xuất hiện giông, ông Th. bị sét đánh trúng, tử vong.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 28-4 đến ngày 29-4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Từ sáng 29-4, vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
Để chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết nguy hiểm trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 01-5, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi sát các bản tin dự báo, cảnh báo; kịp thời thông tin đến chính quyền cơ sở và người dân để chủ động phòng tránh. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tại chỗ nhằm kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.
Hà Vy



