Đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại miền Trung - Tây Nguyên

Thứ sáu, 23/06/2023 08:47
Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung  cho biết, đơn vị đã sẵn sàng các phương án cấp điện phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 tại 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đơn vị sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định tại 462 địa điểm, gồm 423 điểm thi và 39 địa điểm của Ban Chỉ đạo điều hành, in sao đề, chấm thi. Các địa phương có nhiều điểm thi như: Quảng Nam (59 điểm), Bình Định (46 điểm), Gia Lai (44 điểm), Thừa Thiên - Huế (42 điểm).  

Tổng Công ty Điện lực miền Trung yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên chủ động, phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương đảm bảo cấp điện phục vụ tốt kỳ thi tại các địa điểm in sao đề thi của các tỉnh, thành phố; các điểm tổ chức coi thi, chấm thi. Trong đó, riêng với các địa điểm in sao đề thi do các Sở GD-ĐT tỉnh, thành phố thông báo, Tổng công ty Điện lực miền Trung đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Theo ông Lê Hoàng Anh Dũng, hiện nay, với tình hình cung ứng điện gặp nhiều khó khăn, Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc đang tập trung đẩy mạnh các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước. Để đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo tổ chức các đơn vị trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các Tổ thao tác lưu động, Đội quản lý vận hành, Đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Các Công ty Điện lực đã phối hợp với Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thi, Tổng Công ty Điện lực miền Trung yêu cầu không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương. Phương án dự phòng đã được chuẩn bị để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các địa điểm này.

Trần Lê Lâm