Đạo chích nghiện bia sa lưới

Thứ bảy, 22/10/2022 10:04
Sau khi bị bắt, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu đã làm rõ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản, chủ yếu là bia.

Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng sáng 22-10 cho hay, đã điều tra, làm rõ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Điều đáng nói là tài sản tay “đạo chích” này hướng đến chủ yếu là bia.

Một vụ trộm bia phát hiện tại quận Liên Chiểu, đối tượng là Phan Anh Tú
Đối tượng Hóa tại cơ quan Công an

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận, từ tin báo của người dân về việc ngày 18-10 bị mất trộm tài sản là 32 thùng bia tại quán nhậu trên đường Ngô Thì Nhậm, các trinh sát đã phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành xác minh, quyết truy bắt đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Hóa (1991, HKTT xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên triệu tập Hóa lên để đấu tranh. Với những tài liệu và chứng cứ thu thập được, Hóa đã cuối đầu thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản tại quán nhậu nói trên.

Hóa khai, bản thân do không có công ăn việc ổn định, nhưng vì muốn có tiền tiêu xài và chơi game, nên vào buổi đêm, Hóa thường đi thăm dò các quán nhậu, đại lý không có người trông coi tài sản sau đó tiến hành đột nhập vào bên trong trộm cắp, chủ yếu là mặt hàng bia.

Một vụ trộm bia phát hiện tại quận Liên Chiểu, đối tượng là Phan Anh Tú

Rạng sáng 18-10, sau khi chơi game xong, Hóa đi bộ lang thang trên đường, khi đến quán nhậu trên đường Ngô Thì Nhậm thì phát hiện không có người trông coi nên đã đột nhập vào bên trong và lấy 32 thùng bia các loại. Để tiện di chuyển, Hóa bê số bia ra bên ngoài rồi gọi xe taxi chở đến quán bún trên đường Phạm Như Xương bán cho một người phụ nữ tại đây lấy hơn 8,1 triệu đồng. Khi người mua hỏi về số hàng, Hóa bảo rằng bia của công ty quá nhiều, uống không hết nên mang bán lại.

Xác minh nhanh đối với người phụ nữ tiêu thụ bia của Hóa, người này thành thật khai rằng, trước đó từ 7 đến 20-10, Hóa cũng đã chở đến bán cho mình gần 10 lần với trên dưới 60 thùng bia các loại.

Một trinh sát cho hay, ngoài gần 10 vụ trộm Hóa khai nhận, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ những vụ trộm khác đối tượng gây ra. Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cũng tại quận Liên Chiểu, vào giữa tháng 9-2022, một đối tượng “nghiện bia” là Phan Anh Tú (1970, trú Điện Bàn, Quảng Nam) cũng đã lẽn vào tạp hóa trên đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh ngang nhiên “rinh” đi nhiều thùng bia. Đến ngày 23-9, tú đã bị bắt.

Công Hạnh