Đe dọa gia đình vợ cũ bằng “bom xăng”

Thứ năm, 23/06/2022 07:28
Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Canh (Bình Định) đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Nguyễn Phi Hùng (2000), Lê Văn Thảo (2005) và Nguyễn Văn Em (2003, đều trú huyện Vân Canh) do liên quan đến vụ ném "bom xăng” vào nhà ông Bùi Quốc Thành (51 tuổi, trú thị trấn Vân Canh).
3 đối tượng liên quan đến vụ việc.
3 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Theo điều tra của Công an huyện Vân Canh, tối 18-6, Nguyễn Văn Em đã lái xe máy chở Lê Văn Thảo trực tiếp mang xăng và chai thủy tinh tự tạo ném vào nhà ông Thành. Các đối tượng khai, Hùng là chủ mưu sai khiến và chỉ đạo vụ ném “bom xăng” vào nhà ông Thành. Được biết, Nguyễn Phi Hùng từng là con rể của ông Bùi Quốc Thành. Khoảng 23 giờ cùng ngày, các đối tượng đã dùng chai bia chứa xăng ném vào nhà ông Bùi Quốc Thành gây ra tiếng nổ, lửa bốc cháy. Lúc này, người nhà ông Thành thức giấc, kịp thời dập lửa, không để xảy ra cháy lớn. Sự việc được camera của nhà ông Thành ghi lại.

Theo ông Thành, từ dữ liệu camera cho thấy có 2 người di chuyển bằng xe máy đến nhà ông. Sau đó, một người tiến vào gần nhà ông Thành để ném chai chứa xăng vào nhà. Sáng 19-6, gia đình ông Thành đã trình báo vụ việc với Công an thị trấn Vân Canh. Ngay sau đó, Công an thị trấn Vân Canh đã đến kiểm tra hiện trường và làm việc với người nhà ông Thành để lập hồ sơ vụ việc và kiên quyết sớm điều tra, làm rõ vụ việc. Đến chiều cùng ngày, Công an huyện Vân Canh cũng đến khám nghiệm hiện trường, làm việc với gia đình ông Thành, đồng thời thu thập dữ liệu camera nhà ông Thành và hàng xóm để phục vụ công tác điều tra.

Ông Bùi Quốc Thành cho biết năm 2021, gia đình ông cũng đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng vì liên tục bị đe dọa, xúc phạm trên mạng xã hội gây bức xúc cho gia đình. Công an huyện Vân Canh đang xử lý. Theo ông Thành, trước đây con gái ông kết hôn với Nguyễn Phi Hùng và về chung sống với gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân vợ chồng không hạnh phúc, vợ chồng con gái ông và Hùng được tòa án giải quyết ly hôn. Sau đó, gia đình ông Thành nhiều lần bị gia đình chồng con gái xúc phạm, bôi nhọ, chửi bới, hăm dọa trên mạng xã hội Facebook. Mâu thuẫn kéo dài và Nguyễn Phi Hùng đã thuê Lê Văn Thảo và Nguyễn Văn Em ném “bom xăng” để dằn mặt gia đình vợ cũ.

Hiện Công an huyện Vân Canh đang phối hợp Phòng cảnh sát hình sự- Công an tỉnh tập trung điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lê Giang