Đề nghị Công an vào cuộc điều tra vụ vườn cà phê nhiều lần bị chặt phá

Thứ hai, 04/05/2020 14:00

Lâm Đồng- Chiều 2-5, anh Vũ Xuân Hải (37 tuổi, trú xã Hòa Ninh, H. Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã trình báo với chính quyền địa phương về việc vườn cà-phê hơn 100 cây đang ra quả của gia đình anh bị kẻ xấu chặt hạ. Hiện UBND xã Hòa Ninh đã ghi nhận hiện trường và đề nghị CA vào cuộc điều tra vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Đây là lần thứ 8 từ năm 2015 đến nay, kẻ xấu phá hoại vườn cà-phê của gia đình anh Vũ Xuân Hải. Mỗi lần bị phá hoại, anh Hải đều báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Anh Vũ Xuân Hải bức xúc cho biết: Mảnh đất của gia đình canh tác từ hồi xưa tới giờ không có tranh chấp với ai, không hiểu sao kẻ xấu liên tục chặt phá vườn của gia đình. Hiện tại, theo kiểm đếm có tới 111 cây cà-phê bị chặt hạ. Thiệt hại là không thể nói được vì bao nhiêu công sức và mồ hôi đổ ra mới trồng được vườn cà-phê như vậy. Gia đình mong cơ quan CA sớm tìm ra thủ phạm để yên tâm làm kinh tế, lo cho cuộc sống.

Trước đó ngày 7-4-2020, cũng tại xã Hòa Ninh đã xảy ra vụ việc vườn sầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm đã bị kẻ xấu chặt hạ, cưa đổ và đẽo bạt gốc 120 cây sầu riêng, trong đó có 100 cây đã trồng 5 năm tuổi đang ra hoa và 20 cây 1 năm tuổi. Đáng nói, trong những cây sầu riêng bị phá hoại có 20 cây bị chặt hạ, 70 cây bị cưa đổ và 30 cây bị đẽo bạt sát gốc ngay dưới mắt ghép không thể phục hồi, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Đến nay, lực lượng chức năng H. Di Linh vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

L.Đ