Điểm nhấn hoa hậu du lịch biển

Thứ năm, 24/02/2022 21:08

Trong năm 2022, Khánh Hòa tổ chức 125 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; trong đó, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 là sự kiện điểm nhấn tiêu biểu, tạo ra không khí sôi nổi thu hút du khách đến với địa phương, nhằm kích cầu lại các hoạt động du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Nha Trang, địa điểm tổ chức chung kết Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam nhiều năm qua.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tái khởi động

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra từ ngày 22-2 đến ngày 17-6. Cụ thể, Vòng thi Sơ khảo miền Nam sẽ diễn ra trong ngày 19 và 20-3  tại TPHCM, Sơ khảo miền Bắc là ngày 24 và 25-3 tại Hà Nội. Vòng thi bán kết sẽ diễn ra vào 13-6, được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Đêm chung kết dự kiến tổ chức vào 17-6, truyền trực tiếp trên Đài Truyền hình VTV3 và các đài địa phương khác.

Lịch thi trải dài qua 6 tỉnh, thành, có chủ đề riêng và đa dạng hoạt động cho từng điểm đến. Cụ thể, tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) diễn ra chủ đề "Biển và du lịch"; Tại Bến Tre, Long An sẽ là điểm đến "Sinh thái và môi trường"; Tại tỉnh Lâm Đồng chủ đề "Các hoạt động thể thao và cộng đồng" và tại TPHCM tổ chức các đêm Gala và các phần thi quan trọng: Fashion show, Bán kết, Chung kết.

Cuộc thi Hoa Hậu Du Lịch Biển Việt Nam 2022 do Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam (có trụ sở tại TP Nha Trang) tổ chức đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép triển khai. Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Hà Nội và TPHCM, thời gian từ tháng 3 - 5; vòng bán kết và chung kết sẽ được tổ chức tại Nha Trang vào tháng 7. 

Được biết, trước đó có hai cuộc thi hoa hậu biển với tên gọi khác nhau: Cuộc thi Hoa Hậu Biển Việt Nam tổ chức lần đầu vào năm 2016 với chủ đề "Lan tỏa vẻ đẹp Việt" tại Tuần Châu (Quảng Ninh) Tháng 2-2018 tại Phú Quốc diễn ra cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu.

Công ty Hunky Dory Việt Nam, là đơn vị kinh doanh đa dạng trong các lãnh vực lưu trú, tour tuyến du lịch, vận tải du lịch và được biết đến trong các lãnh vực  y tế cung cấp dịch vụ cách ly cho F1 tại khách sạn vào thời điểm dịch COVID-19 tăng cao, đơn vị còn tài trợ và  từ thiện cho các trung tâm nuôi trẻ mồ côi trong tỉnh.

heo ông Huỳnh Đức Hòa- Giám đốc công ty, việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển 2022 nhằm mục đích kích cầu du lịch và tạo một sân chơi văn hóa lành mạnh, đơn vị tuân thủ mọi quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm việc phòng chống COVID- 19 khi diễn ra cuộc thi.

Trao đổi với ông, chúng tôi đặt vấn đề liệu cuộc thi Hoa Hậu Du lịch Biển tổ chức trong năm 2022 có bị phân chia thí sinh không? Tính đến nay, ít nhất 9 cuộc thi hoa hậu đã được xác nhận tổ chức trong năm 2022 và số lượng thực tế có thể sẽ còn tăng: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Miss Earth Vietnam - Hoa hậu Trái đất Việt Nam, Miss Fitness Việt Nam, Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Miss Eco Vietnam - Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng, Hoa hậu Quý bà Liên Hiệp Quốc Việt Nam.

Ông Hòa cho biết, tiêu chí mỗi cuộc thi khác nhau, riêng cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam ngay cái tên đã nói lên mục đích. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ mời: Hoa hậu Du lịch Việt Nam Ngọc Diễm làm Đại sứ cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi. Ngoài ra, còn mời Lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam... tham gia Ban giám khảo. Dự kiến sẽ có khoảng 180 thí sinh là sinh viên các trường nghệ thuật, cao đẳng, đại học trong cả nước; người mẫu, các thí sinh từng tham gia các cuộc thi nhan sắc trước đây sẽ tham gia vòng sơ tuyển, được tổ chức tại Nha Trang, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Kế hoạch đêm Bán Kết tổ chức tại Champa Island Nha Trang, và nếu điều kiện cho phép và được Vinpearl Nha Trang đồng ý, đêm Chung kết sẽ diễn ra tại đây tại sân khấu có sức chứa 400 người.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG