Điệp khúc việc “dồn” người

Thứ hai, 20/12/2021 16:30

- Có chuyện chi mà điệp khúc với cao trào rứa anh Tư Chợ Hàn?

Thi công chôn cáp ngầm gây tắc nghẽn kéo dài ở đường Hải Phòng.

- Cuối năm rồi, điệp khúc thi công đào lên lấp xuống có vẻ tái diễn Bề Tui à!

- Công trình, dự án đang đến cao điểm để hoàn thành giải ngân theo quy định. Nhiều đơn vị “nợ” nhiệm vụ, phần việc phải chạy tiến độ theo yêu cầu của thành phố. Cho nên công việc dồn người, rào chắn thi công, đào lên lấp xuống cũng đâu có gì lạ. Chỉnh trang tí cho bà con đón xuân thêm khang trang mà.

- Công việc thì ngành nào chẳng có, nhưng mà thi công kiểu như tự phát, như chạy việc cho xong gây phiền hà, bức xúc cho người dân thì lý giải làm sao đây?

- Cụ thể là công trình nào? bức xúc gì? Anh Tư nói nghe thử!

- Sáng 16-12, bà con lưu thông trên đường Hải Phòng, đoạn gần Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C hết sức bức xúc, nhiều người nổi quạu vì máy móc, công nhân, vật tư của một đơn vị kéo dây điện ngầm bày ra đường làm tắc nghẽn giao thông nhiều giờ đồng hồ. Người dân không hiểu vì sao phương tiện cơ giới được huy động ra đào, lấn hết nửa lòng đường Hải Phòng nhưng đơn vị thi công không có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, cũng không có người điều tiết dòng xe qua lại. Việc thi công thiếu phương án khiến đoạn đường Hải Phòng có 2 bệnh viện lớn, trường học, cơ sở kinh doanh… kẹt xe kéo dài. Để giải tỏa ách tắc, một số người dân sống trong khu vực phải chủ động làm người điều tiết giao thông.

- Ri thì đúng là việc “dồn” người thật nhỉ. Bề Tui còn nhớ cách đây chưa lâu, lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan trên lĩnh vực xây dựng chấm dứt việc “cứ đến cuối năm là soạn đồ ra làm”, gây phiền hà cho người dân. Không hiểu vì sao nhiều công trình năm rộng tháng dài thì không làm mà cứ cuối năm là vắt chân lên cổ. Mà có làm cũng phải đảm bảo các phương án để thi công an toàn, chứ làm như tùy hứng rứa thì không ổn rồi.

Bề Tui