Đoàn Thanh niên Công an TP luôn khẳng định được vị thế trong các phong trào thi đua

Thứ bảy, 24/09/2022 14:54
Chiều 23- 9, Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" (giai đoạn tháng 6-2021- 5-2022), triển khai giai đoạn 2022- 2023 và Tổng kết Đề án "Tuổi trẻ Công an TP hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường", triển khai mô hình "Đồng hành cùng em đến trường". Đại tá Trần Đình Liên- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Lễ ký kết thực hiện mô hình "Đồng hành cùng em đến trường".
Lãnh đạo Công an TP và Thành Đoàn Đà Nẵng trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo về mọi mặt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP và Ban Thường vụ Thành đoàn TP Đà Nẵng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an TP đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Theo đó, đã tổ chức triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm "91 ngày tuổi trẻ Công an TP thi đua chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" trong Tháng Thanh niên năm 2022; tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòa Hiệp Nam, thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ và gia đình chính sách; tổ chức cho 100% các Chi đoàn sinh hoạt chủ đề "Học tập, thảo luận các cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh". Tổ chức các chương trình "Xuân yêu thương", "Sóng và máy tính cho em" tại huyện Hòa Vang; tổ chức 2 ngày hội hiến máu tình nguyện, kết quả đạt 1.459/500 đơn vị máu; tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch covid-19, phát 1.000 tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Hàng trăm ĐVTN Công an TP tăng cường về cơ sở cùng các đơn vị cơ sở triển khai các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại cơ sở trong thời gian thực hiện các quyết định cách ly xã hội của UBND Thành phố cũng như thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cửa ngõ ra vào thành phố; tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 với số tiền 1 tỷ 778 triệu đồng.

Về đề án "Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường", các cơ sở đoàn nhận hỗ trợ 13 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học cao để hỗ trợ hằng tháng với mức hỗ trợ 300.000đ/em/tháng. Bên cạnh đó còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các dịp, lễ, tết, trung thu, tặng xe đạp, mua sắm quần áo, tặng máy tính bảng phục vụ học tập trực tuyến trong mùa dịch, đồng thời sửa chữa các công trình phụ trong gia đình. Tổng kinh phí thực hiện đề án từ tháng 3-2019 đến tháng 8-2022 là 148,5 triệu đồng.

Về mô hình "đồng hành cùng em đến trường", Đoàn cơ sở Công an các quận, huyện và các cơ sở Đoàn trực thuộc nhận hỗ trợ 1 em học sinh từ tháng 9-2022 đến khi các em đủ 18 tuổi. Tổng số lượng là 33 em. Hàng tháng hỗ trợ kinh phí với số tiền 300.000đ/em. BCH các cơ sở đoàn hằng quý thăm hỏi, trò chuyện cùng gia đình, đồng thời phối hợp với giáo viên chủ nhiệm của từng học sinh nhằm nắm bắt quá trình học tập của các em. Qua đó có những hình thức hỗ trợ cụ thể như: Hỗ trợ kinh phí ăn học trong thời gian bán trú (nếu có); dạy kèm và hướng dẫn các em trong học tập, hỗ trợ quần áo, dụng cụ học tập, phương tiện đến trường...

Lễ ký kết thực hiện mô hình "Đồng hành cùng em đến trường".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Trần Đình Liên- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nêu rõ: Phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" là phong trào xuyên suốt được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP chỉ đạo Đoàn Thanh niên tổ chức liên tục suốt 24 năm qua với nhiều nội dung hoạt động phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực. Các cấp bộ Đoàn đã quán triệt sâu sắc ý nghĩa của phong trào, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết- thống nhất, năng động- sáng tạo, xung kích- tình nguyện; góp phần quan trọng cùng các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương. Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Nhiệm vụ bảo đảm ANTT của địa phương cũng như của đất nước đã và đang đặt ra những yêu cầu hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an và mỗi đoàn viên thanh niên phải thường xuyên trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội và đối ngoại của địa phương và đất nước. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP luôn kỳ vọng và đặt niềm tin sâu sắc vào lực lượng đoàn viên, thanh niên và đề nghị tuổi trẻ Công an TP phải tiên phong, đổi mới cách nghĩ, cách làm, năng động, sáng tạo, ham học hỏi, cầu tiến bộ, sẵn sàng dấn thân vào các lĩnh vực công tác đảm bảo ANTT; Không ngừng nâng cao trình độ, khắc phục khó khăn, xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó ở từng lĩnh vực công tác chuyên môn của đơn vị; tổ chức đa dạng các hoạt động có ý nghĩa xã hội to lớn, lan tỏa hình ảnh đẹp về Người Chiến sĩ Công an thân thiện, bản lĩnh, nhân văn vì dân dân phục vụ.

Cũng tại Hội nghị, đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc đã ký kết giao ước thi đua; đồng thời trao các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để "Đồng hành cùng em đến trường".

Xuân Sơn