Độc đáo Hội thi ẩm thực các dân tộc Trường Sơn- Tây Nguyên

Thứ ba, 27/11/2018 10:20

Nằm trong chuỗi hoạt động Liên hoan Diễn xướng dân gian các dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên lần thứ II tại Đà Lạt, ngày 24-11, tại Khu du lịch LangBiang đã diễn ra Hội thi ẩm thực. Đội nghệ nhân đại diện 5 dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên của đồng bào Hê Rê (Quảng Ngãi), Xơ Đăng (Kon Tum), Cơ Ho (Lâm Đồng), Cơ Tu (TT-Huế), M'Nông (Đắc Nông) đã mang đến những món ăn đậm đà bản sắc, mang hương vị thiên nhiên, núi rừng như: canh thụt lá bép, đọt mây rừng chấm muối, súp cà đắng rau lang, cà đắng da trâu, cơm lam gạo rẫy, cá suối, ếch rừng nướng, thịt trâu nướng lá chuối, rau dớn, thịt trâu gác bếp... Bằng bàn tay khéo léo, các nghệ nhân đã chế biến các món ăn truyền thống của dân tộc mình bằng nhiều cách thức độc đáo như nướng than, hun khói, nấu - nướng trong ống tre, nứa, tạo nên mùi vị riêng... lôi cuốn người dân địa phương và du khách đến thưởng thức.

C.H