Đội thi của Trường TH, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng xuất sắc lọt top 10 Imagine Cup Junior 2022

Thứ hai, 13/06/2022 10:54
Đà Nẵng- Chiều 12-6, Trường TH, THCS & THPT Sky-Line cho hay, đội thi Humanitarian Sky-Line gồm 5 thành viên khối 12 của Trường đã xuất sắc lọt vào top 10 Imagine Cup Junior 2022 - cuộc thi sáng tạo công nghệ được Microsoft toàn cầu tổ chức.

Đây cũng là đội duy nhất của Việt Nam đạt thành tích cao cùng các đội đến từ các quốc gia phát triển về công nghệ như Trung Quốc, Hoa Kỳ. Được biết, đề tài AI for Humanitarian Action của trường- sử dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) để tìm kiếm và kết nối thông qua dữ liệu đã cho trước để tìm ra nhóm máu phù hợp với bệnh nhân, sau đó AI sẽ khuyến khích người dùng hiến máu- đã để lại nhiều ấn tượng với ban giám khảo.

Theo Humanitarian Sky-Line, lý do để đội lựa chọn đề tài này bởi hiện tại có rất ít công cụ nào để chứa và cho phép tìm kiếm những dữ liệu liên quan về nhóm máu. Đồng thời, việc tìm kiếm những nhóm máu cần thiết cho bệnh nhân hiện đang là một vấn đề khó khăn do hạn chế trong việc kết nối giữa bệnh viện và người hiến máu. Được biết, cuộc thi Imagine Cup Junior do Microsoft tổ chức từ năm 2020, dành cho học sinh từ 13 – 18 tuổi trên thế giới để học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning)…, cách ứng dụng công nghệ để hiện thực hóa ý tưởng giúp thay đổi và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Năm 2022, cuộc thi Imagine Cup Junior lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút 240 đội từ các trường THCS, THPT cả nước đăng ký. Theo đó, có 84 đội trong số đó đã được lựa chọn lọt vào vòng Quốc gia.

Khánh Yên