Động đất ở Indonesia, ít nhất 56 người thiệt mạng

Thứ ba, 22/11/2022 09:14
Ít nhất 56 người đã thiệt mạng và hơn 700 người bị thương trong trận động đất làm rung chuyển đảo chính Java của Indonesia ngày 21-11.
Những người bị thương trong trận động đất được điều trị y tế tại bãi đậu xe của bệnh viện ở Cianjur, Tây Java. Ảnh: AP
Những người bị thương trong trận động đất được điều trị y tế tại bãi đậu xe của bệnh viện ở Cianjur, Tây Java. Ảnh: AP

AFP dẫn thông tin từ Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết, trận động đất mạnh 5,6 độ xảy ra lúc 13 giờ 21 (giờ địa phương), tâm chấn nằm trên đất liền ở độ sâu 10 km tại vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 100 km về phía nam. Trận động đất không có nguy cơ gây ra sóng thần. "Hàng trăm, thậm chí có thể hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại. 56 người đã thiệt mạng", Adam, phát ngôn viên của chính quyền địa phương tại thị trấn Cianjur ở Tây Java, cho biết. Herman Suherman, lãnh đạo thị trấn Cianjur, trước đó nói trên truyền hình rằng chỉ riêng một trong 4 bệnh viện tại đây đã ghi nhận gần 20 người chết và ít nhất 700 người bị thương. "Phần lớn nạn nhân bị thương do mắc kẹt dưới đống đổ nát", ông cho biết và cảnh báo con số thương vong có thể tăng thêm.

Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở thủ đô Jakarta trong vài giây. Nhà chức trách đã sơ tán một số người khỏi các tòa nhà, trong khi các nhân chứng cho biết họ cảm thấy các tòa nhà rung lắc và đồ đạc di chuyển.

Indonesia thường xuyên đối mặt các vụ động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái Đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

A.B